Sáng 22-1, tức mùng 1 Tết, chuyến tàu SPT2 Sài Gòn – Phan Thiết đã đưa hơn 200 vị khách từ TP HCM và các tỉnh phía Nam dừng chân tại ga Phan Thiết để trải nghiệm kỳ nghỉ Tết cổ truyền tại Mũi Né, tỉnh Bình Thuận. Đón khách tại nhà ga Phan Thiết có lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cùng đại diện ga Phan Thiết.

Bình Thuận chào đón, lì xì du khách xông đất đầu năm - Ảnh 1.

Những vị khách đầu tiên "xông đất" Bình Thuận

Tất cả hành khách "xông đất" Bình Thuận đều được chào đón nồng nhiệt và nhận các bao lì xì đầu năm mới. Trong số các vị khách đến Bình Thuận dịp năm mới bằng đường sắt, có khá nhiều du khách quốc tế. 

"Qua tìm hiểu và booking, chúng tôi quyết định chọn Mũi Né làm điểm đến cho cả gia đình trong 4 ngày nghỉ Tết. Khi đến đây thì khá bất ngờ vì được lãnh đạo tỉnh Bình Thuận chào đón nồng hậu, các thành viên trong đoàn ai cũng thấy vui và bất ngờ" – chị Nguyễn Thảo, du khách từ TP HCM, chia sẻ.  

Bình Thuận chào đón, lì xì du khách xông đất đầu năm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, lì xì du khách

Bình Thuận chào đón, lì xì du khách xông đất đầu năm - Ảnh 3.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận tặng quà cho du khách nước ngoài

Hoạt động chào đón, chúc mừng những du khách đầu tiên đến Bình Thuận trong năm mới nhằm tri ân những người đã chọn lựa Mũi Né là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng, du xuân, mở đầu cho năm 2023, năm Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch quốc gia chủ đề Bình Thuận - Hội tụ xanh.

Bình Thuận chào đón, lì xì du khách xông đất đầu năm - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tặng quà cho cán bộ, nhân viên ga Phan Thiết

Từ khi mở cửa trở lại sau dịch, du lịch Bình Thuận từng bước lấy lại đà tăng trưởng, với lượng khách trong năm 2022 hơn 5,7 triệu lượt, gấp 3,22 lần so với năm 2021. Năm 2023 là năm Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch Quốc gia, với hơn 200 hoạt động văn hoá – du lịch, mục tiêu đón trên 6,5 triệu lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Châu Tỉnh