Chiều nay (11-6), Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Thuận đã gặp các cơ quan báo chí để thông tin bước đầu vụ việc nhiều người quá khích đập phá trụ sở cơ quan Nhà nước, vào đêm 10-6.

Theo ông Huỳnh Thái Dương, Phó Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Thuận, vụ việc này chưa hề có tiền lệ ở tỉnh Bình Thuận. Do vậy, các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hiện chưa có thông tin chính thức về con số thiệt hại do những người quá khích gây ra.

Bình Thuận: Thông tin vụ nhiều người quá khích đập phá cơ quan Nhà nước - Ảnh 1.

Trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận bị những người quá khích tấn công đêm 10-6

Theo ông Dương, các phóng viên cần cảnh báo, hướng người dân không nghe lời kích động của kẻ xấu, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương. Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận nhận định có thể các đối tượng quá khích sẽ tiếp tục gây rối nên trụ sở các cơ quan Nhà nước đang được bảo vệ nghiêm ngặt; các lực lượng hữu trách tuần tra kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự ở tất cả những khu vực trọng điểm trong tỉnh.

Một nguồn tin của Người Lao Động cho biết trưa 11-6, một số người quá khích lại tiếp tục gây mất trật tự trên Quốc lộ 1, khu vực ngã 3 Cầu Nam, thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Những người này chặn xe, ném đá, tấn công lực lượng công an làm nhiệm vụ tại đây.

Lê Trường