Theo thông tin dịch tễ được Sở Y tế Bình Thuận thông báo, từ ngày 23-6 đến 1-7, nam công nhân này có mặt tại công trường cao tốc tại Vĩnh Hanh, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong. Sáng 2-7, người này có đến Văn phòng Ban Quản lý Dự án 7 (thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc) và tiệm rửa xe gần đó. Chiều 2-7, bệnh nhân về nhà riêng ở TP HCM và có đến một số địa điểm. Đến ngày 3-7, công nhân 34 tuổi này đến Bệnh viện đa khoa Thủ Đức test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính. Trưa 4-7, bệnh nhân đến uống cà phê tại một quán ở TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) nhưng không nhớ tên. Trong ngày 5-7, bệnh nhân đến bảo dưỡng xe của đại lý Toyota trên Quốc lộ 13, TP Thủ Đức (TP HCM). Sau đó, trên đường quay về Bình Thuận, bệnh nhân cùng một người bạn ghé một quán cơm ở TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) nhưng không nhớ tên.

Ngày 6-7, bệnh nhân có mặt tại công trường cao tốc, tham dự cuộc họp tại nhà văn hóa xã Phong Phú. Tối cùng ngày, bệnh nhân tham dự tiệc liên hoan cùng một số người. Ngày 7-7, bệnh nhân sốt, ho và xét nghiệm tại Trung tâm y tế Tuy Phong cho kết quả dương tính Covid-19.

Đến nay, tỉnh Bình Thuận đã xác định được 67 F1 liên quan đến trường hợp nói trên. Tất cả đều đã được đưa đi cách ly tập trung. 229 trường hợp F2 cũng được xác định và thực hiện cách ly tại nhà. Tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục rà soát, phong tỏa những nơi có liên quan ca nghi nhiễm này.

Bình Thuận tìm người liên quan ca nghi mắc Covid-19 là công nhân thi công cao tốc - Ảnh 1.

Phong toả Trạm y tế thị trấn Liên Hương do liên quan ca nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: D.T

Hợp Phố