icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Công an công bố đường dây nóng giải đáp thắc mắc về CCCD gắn chíp

Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Ngoài nền tảng mạng xã hội, tổng đài 1900.0368 của Bộ Công an được thiết lập nhằm giải đáp mọi vướng mắc liên quan tiến độ cấp và trả thẻ CCCD gắn chip, đăng ký quản lý cư trú…

Sáng nay 6-1, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) khai trương Phòng tổng đài hỗ trợ giải đáp thắc mắc, tiếp nhận thông tin về cấp, trả căn cước công dân (CCCD) gắn chip.

Bộ Công an công bố đường dây nóng giải đáp thắc mắc về CCCD gắn chíp - Ảnh 1.

Lãnh đạo C06 cắt băng khai trương phòng tổng đài

Tại buổi lễ khai trương, Thượng tá Tô Anh Dũng, Phó cục trưởng C06, cho biết tổng đài 1900.0368 được thiết lập nhằm giải đáp mọi vướng mắc liên quan tiến độ cấp và trả thẻ CCCD gắn chip, đăng ký quản lý cư trú và giao dịch hành chính liên quan đến cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Ngoài các nền tảng Email, Zalo và Facebook, tổng đài mới sẽ giải đáp nhanh chóng, không có độ trễ, bảo mật thông tin để công dân gửi câu hỏi.

Hệ thống tổng đài này hoạt động trong khung giờ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Hơn 40 cảnh sát và nhân viên trực điện thoại được huy động, sử dụng 40 máy tính, điện thoại để tiếp nhận thông tin của người dân. Sau 2 ngày hoạt động, tổng đài đã tiếp nhận khoảng 9.000 cuộc gọi.

Bộ Công an công bố đường dây nóng giải đáp thắc mắc về CCCD gắn chíp - Ảnh 2.

Tổng đài giải đáp những thắc mắc liên quan đến tiến độ cấp và trả thẻ CCCD gắn chip

Trong ngày 5-1, tiếp nhận 1.047 cuộc gọi thành công, sáng ngày 6-1, tiếp nhận gần 140 cuộc gọi thành công. Theo các tổng đài viên, các cuộc gọi được thực hiện từ khắp các tỉnh thành và chủ yếu hỏi về việc cấp CCCD gắn chíp, hiện thẻ đang được thực hiện ở bước nào và bao giờ có thể nhận được thẻ CCCD.

Trong thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng định danh và xác thực điện tử, triển khai Đề án ứng dụng dữ liệu dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử trong chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 thì việc đưa hệ thống tổng đài ngày càng trở nên cần thiết và phát huy hiệu quả rõ rệt.

Theo Cục C06, hơn 1 năm qua, toàn quốc đã thu thập và đồng bộ vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hơn 102 triệu phiếu thông tin dân cư, tổng số nhân khẩu qua rà soát trong Cơ sở dữ liệu dân cư là hơn 98 triệu; thu nhận hơn 60 triệu hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chip, trong đó, đã thực hiện in và trả hơn 52 triệu thẻ cho công dân…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo