xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Công an: Dấu hiệu sai phạm của Trưởng công an TP Thanh Hóa đã rõ

N.Hưởng - D.Ngọc

(NLĐO)- Chánh văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Tam Quang chiều 4-1 cho biết về vụ Trưởng công an TP Thanh Hóa bị tố nhận tiền chạy án, dấu hiệu sai phạm đã rõ, kết quả điều tra sẽ được Bộ Công an công bố.

Ngày 4-1, Bộ Công an đã tổ chức buổi họp báo tổng kết năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019 do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì.

Bộ Công an: Dấu hiệu sai phạm của Trưởng công an TP Thanh Hóa đã rõ - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa

Liên quan đến vụ Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), bị tố nhận tiền chạy án, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết sau khi có đơn tố cáo, Bộ trưởng Bộ Công an đã giao Thanh tra Bộ Công an phối hợp xác minh. Từ kết quả xác minh, Bộ Công an đã giao Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra nghiên cứu.

Hiện nay, Trưởng công an TP Thanh Hóa đã bị đình chỉ để phục điều tra. "Dấu hiệu sai phạm đã rõ, kết quả điều tra sẽ được Bộ Công an công bố trên Cổng thông tin điện tử của bộ"- Thiếu tướng Quang nói.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều ngày 3-1, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương để chờ kết luận điều tra của Bộ Công an liên quan đến việc ông Phương bị tố nhận 260 triệu đồng tiền chạy án.

Trước đó, vào ngày 30-11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa (từ ngày 3-12-2018 đến ngày 3-1-2019), để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin ông Phương bị cựu thuộc cấp tố cáo nhận 260 triệu đồng tiền "chạy án".

Sự việc bắt đầu gây chú ý của dư luận khi trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo". Qua đoạn ghi âm này cho thấy có nhiều cuộc hội thoại được ghi lại ở nhiều thời điểm khác nhau, trong đó có cả giọng nói của cả nam và nữ. Một trong số những người đó được cho là Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, và người kia từng công tác trong ngành công an, là cựu thuộc cấp của đại tá Phương.

Trong các đoạn ghi âm có đề cập tới việc người đàn ông được cho làm ở Công an TP Thanh Hóa có liên quan đến vụ việc trộm cắp xe máy có tìm Đại tá Phương để nhờ "chạy án" và có đề cập tới tiền "chạy án", tổng số tiền được nhắc đến là 260 triệu đồng, được đưa nhiều lần.

Chiều 28-11, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội Facebook là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Bộ Công an. Thanh tra Bộ Công an đã vào cuộc xác minh từ ngày 29-11.

Anh Đỗ Đức Hiếu (ngụ xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa) ngày 30-11 xác nhận mình là người đã làm đơn tố cáo Đại tá Nguyễn Chí Phương. Anh Hiếu nguyên là cán bộ Đội Cảnh sát trật tự - Công an TP Thanh Hóa, từng là thuộc cấp của Đại tá Nguyễn Chí Phương, đã bị tước quân tịch công an nhân dân từ tháng 8-2018.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo