Chiều ngày 5-12, theo nguồn tin của phóng viên, hiện Cục Điều tra VKSND Tối cao đã vào Thanh Hoá tiếp cận vụ việc liên quan đến đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, vừa bị tạm đình chỉ công tác 1 tháng, sau khi bị cựu thuộc cấp tố cáo nhận 260 triệu đồng "chạy án".

Thông tin mới vụ trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận 260 triệu đồng “chạy án” - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa

Theo đó, khi vụ việc xảy ra, Cục Điều tra VKSND Tối cao đã cử người tiếp cận vụ việc. Tuy nhiên, cách thức, nội dung, kế hoạch tiếp cận vụ việc ra sao hiện chưa rõ vì vẫn đang được tiến hành thanh tra, điều tra làm rõ.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo". Trong các đoạn ghi âm có đề cập tới việc người đàn ông được cho làm ở Công an TP Thanh Hóa có liên quan đến vụ việc trộm cắp xe máy có tìm đại tá Phương để nhờ "chạy án" và có đề cập tới tiền "chạy án", tổng số tiền được nhắc đến là 260 triệu đồng, được đưa nhiều lần.

Chiều 28-11, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội Facebook là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Đến ngày 30-11, Công an tỉnh Thanh Hóa công bố quyết định tạm đình chỉ công tác1 tháng đối với đại tá Nguyễn Chí Phương bắt đầu từ ngày 3-12 để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin này. Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, sẽ phụ trách điều hành lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa.

Anh Đỗ Đức Hiếu (ngụ xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa) ngày 30-11 xác nhận mình là người đã làm đơn tố cáo đại tá Nguyễn Chí Phương. Anh Hiếu nguyên là cán bộ Đội Cảnh sát trật tự - Công an TP Thanh Hóa, từng là thuộc cấp của đại tá Nguyễn Chí Phương, đã bị tước quân tịch công an nhân dân từ tháng 8-2018.

Phong Sơn