Sáng 4-5, thiếu tướng Phạm Văn Thực, Cục phó Cục PCCC (Bộ Công an) cùng các đơn vị liên quan đã trực tiếp đến nơi lưu trú của hai du khách Valeria (quốc tịch Nga) và Jean Christophe (quốc tịch Pháp) tại nhà lưu trú homstay Lucky Bee (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để trao Bằng khen cùng quà lưu niệm vì đã nhanh trí cứu hai em nhỏ trong phòng của nhà nghỉ Bảo Hoàng (398 đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh) lúc này đang có cháy.

Bộ Công an trao Bằng khen cho 2 du khách cứu các em nhỏ kẹt trong đám cháy - Ảnh 1.

Thiếu tướng Phạm Văn Thực, Cục phó Cục PCCC, Bộ Công an trao Bằng khen cho anh Valeria

Tại buổi trao tặng, thiếu tướng Phạm Văn Thực hoan nghênh tinh thần cứu người của hai anh Valeria và Jean Christophe. "Tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của hai bạn khi nhanh trí lao vào chỗ có cháy để cứu công dân Việt Nam khiến chúng tôi rất trân trọng, khâm phục. Qua đây, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành vì hành động cứu người của hai bạn" – thiếu tướng Thực nói.

Bộ Công an trao Bằng khen cho 2 du khách cứu các em nhỏ kẹt trong đám cháy - Ảnh 2.

Anh Valeria chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Bộ Công an và người dân

Trước đó, như Báo Người Lao động đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ 30 sáng 1-5, người dân phát hiện tại khu vực tầng 3 của nhà nghỉ Bảo Hoàng xảy ra cháy kèm ngói toả ra nghi ngút. Nghe thấy người dân tri hô, anh Valeria và anh Jean Christophe đang lưu trú tại nhà nghỉ Homestay Lucky Bee (đối diện nhà nghỉ bị cháy) đã nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng. Tại đây, anh Valeria phá cửa gương để cho khói thoát ra ngoài nên bị thương ở tay. Còn anh Jean Christophe cùng người dân đưa hai  em nhỏ ra ngoài an toàn.

Clip: Anh Valeria phát biểu cảm nghĩ tại buổi trao tặng

Đến ngày 2-5, chính quyền quận Liên Chiểu đã trực tiếp trao tặng giấy khen cho hai du khách Valeria và anh Jean Christophe vì đã nhanh trí cứu hai em nhỏ trong phòng của nhà nghỉ Bảo Hoàng đang có cháy. Cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng viết Thư khen ngợi để gửi đến hai du khách trên.


V. Quyên