Sáng nay 2-11, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có cuộc họp khẩn ứng phó với cơn bão số 12 có tên quốc tế là Damrey (Con Voi).

Bộ Công Thương nói về việc không đến họp chống bão số 12 - Ảnh 1.

Cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai sáng 2-11

Tại cuộc họp, ông Trần Quang Hoài, Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đề nghị các bộ ngành, địa phương cần đặc biệt đến các hồ chứa, công trình thuỷ lợi, thuỷ điện. Phải sẵn sàng chủ động hạ thấp mực nước hồ thủy điện theo quy trình vận hành, sẵn sàng phương án xả lũ. Cùng đó, ông này cũng bày tỏ băn khoăn về sự vắng mặt của đại diện Bộ Công Thương.

"Tại sao hôm nay, chúng tôi cũng không hiểu vì lí do gì, đại diện của Bộ Công Thương, nhất là các đồng chí quản lý hệ thống hồ chứa thuỷ điện không dự họp ở đây"- ông Hoài nói.

Tuy nhiên, phản hồi lại với phóng viên Báo Người Lao Động chiều ngày 2-11, ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương, cho biết sau khi tiếp nhận được thông tin về việc đại diện bộ không có mặt ở cuộc họp khẩn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp báo cáo.

Theo báo cáo của lãnh đạo Cục này, đại diện Cục đã dự cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai để ứng phó với cơn bão số 12 tổ chức vào hôm qua, ngày 1-11. Tuy nhiên, Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp không nhận được thông báo về cuộc họp sáng nay 2-11.

Nguồn tin từ Bộ Công Thương cũng cho biết Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã kiểm tra và xác nhận việc nhân viên Tổng cục này không gọi điện và liên lạc với Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp. "Hai bên thống nhất sau này thông tin qua lại sẽ thông suốt hơn"- nguồn tin cho hay.

Hoài Dương