Ngày 27-10, đoàn công tác của Bộ Công Thương phối hợp cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có mặt tại hiện trường xảy ra vụ phóng điện tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, để xử lý và khắc phục vụ 4 người bị điện giật tử vong khi đang dựng cột cáp viễn thông.

Bộ Công Thương nêu nguyên nhân vụ 4 người bị điện giật tử vong - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ điện giật khiến 4 người tử vong - Ảnh chụp ngày 27-10

Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công Thương, trong quá trình làm việc, đoàn công tác của bộ này đã xác định vào 16 giờ 30 phút ngày 26-10, tại khu vực cánh đồng Nhà Ả, thuộc địa phận thôn 8A, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, xảy ra vụ tai nạn điện làm tử vong 4 người tại khoảng cột 101 đến 102 trục chính đường dây trung áp 35 KV lộ 372 CX.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do tổ thi công của chi nhánh Viettel Hà Tĩnh thực hiện thi công dựng cột kéo cáp viễn thông đã không phối hợp và thông báo với ngành điện lực để thực hiện các biện pháp an toàn lao động, tự ý thi công dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn đường dây trung áp 35 KV bị điện giật gây tai nạn. Các nạn nhân gồm: Phạm Xuân Lành, Phạm Xuân Tình, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Đức Ngoãn, đều trú tại thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên.

Ngoài ra, đại diện Cục An toàn kỹ thuật và Môi trường công nghiệp cùng lãnh đạo EVN cũng đã có mặt ở hiện trường và làm việc với các đơn vị liên quan.

Bộ Công Thương nêu nguyên nhân vụ 4 người bị điện giật tử vong - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ điện giật khiến 4 người tử vong - Ảnh chụp ngày 27-10

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Công Thương cũng đã có Công văn số 8745/BCT-ATMT hỏa tốc gửi EVN khẩn trương chỉ đạo Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, đơn vị thi công công trình viễn thông gần đường dây dẫn điện dừng tất cả các hoạt động thi công để phục vụ công tác điều tra tai nạn theo quy định; tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình các nạn nhân bị tai nạn điện giật.

Cũng trong chiều nay 27-10, đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh, khẳng định Công an Hà Tĩnh đang điều tra làm rõ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: Bảo Anh