Ngày 25-2, ông Đặng Văn Ngọ, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Sóc Trăng (SocTrang Waco) cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh này đến huyện Trần Đề để tổ chức cấp nước uống miễn phí cho gần 1.000 hộ dân ở 3 xã Thạnh Thới An, Tài Văn và Liêu Tú. Mỗi hộ được nhận 6 bình (20 lít/bình) và 1 thùng (24 chai nước lọc loại 350 ml) có tổng giá trị 120 triệu đồng.

Bộ đội Sóc Trăng mang nước lọc đến cấp miễn phí cho dân vùng hạn mặn - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng tham gia chuyển nước lọc của SoTrang Waco đến tay người dân

Theo người dân xã Thạnh Thới An, mùa khô 2019-2020, hạn mặn đến sớm và đang gay gắt nên nhiều gia đình thiếu nước uống và nước sinh hoạt. Một số gia đình phải đi mua nước xa nhà nên khi được SocTrang Waco cấp nước uống miễn phí làm cho hàng trăm gia đình phấn khởi. Với hàng chục nghìn lít nước ngọt vừa đến tay, người dân ấp Đầy Hương của xã Thạnh Thới An sẽ dùng để uống được một tháng.

Bộ đội Sóc Trăng mang nước lọc đến cấp miễn phí cho dân vùng hạn mặn - Ảnh 2.

2 nữ đoàn viên của bộ đội Sóc Trăng mang nước lọc đến với người dân

Hiện, xã Thạnh Thới An có trên 650 hộ chưa có nước sạch vì chưa có đường ống nên người dân sử dụng nước kênh rạch hay nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh, nhất là dùng cho ăn uống. Có những hộ không kịp chờ bộ đội và cán bộ, công nhân viên SocTrang Waco mang nước đến nhà mà đến tận sân UBND xã để nhận nước.

Hoàng Kim