Phóng viên Báo Người Lao Động ngày 26-10 đã có mặt tại nhà ông P.V.T. (55 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), người có làm đơn trình báo với chính quyền rằng ông có người con gái tên là P.T.Tr.M. (26 tuổi) nghi là nạn nhân tử vong trong container ở Anh.

Bố mẹ cô gái 26 tuổi nghi gặp nạn ở Anh mong sớm được xác định và đưa con về nước - Ảnh 1.

Bà P. đau đớn khi nghe một số thông tin cho rằng con gái gặp nạn tại Anh

Tại nhà ông T. có rất nhiều người thân có mặt để thăm hỏi, động viên. Không khí trong gia đình khá nặng nề. Không cầm được nước mắt, bà N.T.P., mẹ chị M., nghẹn ngào: "Từ hôm nghe một số thông tin là cháu đã mất, tôi đứng ngồi không yên. Gia đình khổ quá, thương cha mẹ, em nên cháu nó mới đi sang Anh. Ai ngờ lại đau đớn như vậy".

Bố mẹ cô gái 26 tuổi nghi gặp nạn ở Anh mong sớm được xác định và đưa con về nước - Ảnh 2.

Ông T. đang trình bày sự việc với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 26-10

Theo người thân của chị M., nguyên vọng thiết tha nhất của gia đình hiện tại là mong các cơ quan chức năng Việt Nam và Anh sớm xác định danh tính, nếu đúng người thân gặp nạn thì tạo mọi điều kiện để đưa thi thể chị M. về nước.

Gia đình cô gái nghi gặp nạn ở Anh nói về vụ việc

"Tôi nghĩ là con mình đã gặp nạn vì trước khi sự việc đau lòng xảy ra, cháu có nhắn tin cho mẹ cháu. Giờ chỉ mong sao các cơ quan chức năng tạo điều kiện để gia đình có thể đưa thi thể cháu về nước càng sớm càng tốt"- ông P.V.T., bố chị M., chia sẻ.

Bố mẹ cô gái 26 tuổi nghi gặp nạn ở Anh mong sớm được xác định và đưa con về nước - Ảnh 4.

Ông T. có nguyện vọng sớm xác định danh tính, nếu đúng thì mong được đưa thi thể con gái về nước.

Như đã thông tin, Cảnh sát Anh đã phát hiện 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Cảnh sát Essex tuyên bố các nạn nhân được cho là đến từ Trung Quốc nhưng hôm 25-10 đính chính mọi chuyện có thể thay đổi sau khi tiến hành nhận dạng. Hiện cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Có thông tin cho rằng trong số những thi thể này có nạn nhân là người Việt Nam.

Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã chết như thế nào. Cùng với đó, quá trình lâu dài hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Tin - ảnh - clip: Đức Ngọc