xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bổ nhiệm "con ông cháu cha" sai: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm!

Tin - ảnh: Trần Thường

(NLĐO) – Dù kiểm tra phát hiện việc bổ nhiệm con trai của nguyên phó bí thư huyện ủy không đúng quy định nhưng cá nhân, tập thể liên quan chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm, người được bổ nhiệm sai vẫn yên vị.

Chiều 22-11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết đã có kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác điều động, bổ nhiệm cán bộ tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

Trong đó, trường hợp mà Báo Người Lao Động đã phản ánh là ông Lê Hoàng Việt, con ông Lê Văn Hóa, nguyên Phó bí thư Huyện ủy Hiệp Đức, được xác định được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hiệp Đức trái quy định.

Bổ nhiệm con ông cháu cha sai: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm! - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam trả lời báo chí

Theo ông Nguyễn Quang Khánh, Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy Quảng Nam, sau khi nhận đơn nặc danh, UBKT Tỉnh ủy Quảng Nam đã lập đoàn kiểm tra và phát hiện vào tháng 9-2015, UBND huyện Hiệp Đức bổ nhiệm ông Việt giữ chức vụ trên khi mới có bằng trung cấp quản lý đất đai, chứng chỉ sơ cấp lý luận chính trị và chưa được đào tạo, bồi dưỡng ngạch chuyên viên là trái quy định của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Nam. 

"Việc bổ nhiệm như vậy là "có hạn chế", "khuyết điểm", không đủ tiêu chuẩn nên phải tiến hành kiểm điểm để làm rõ" – ông Khánh cho hay.

Theo ông Khánh, trước khi tổ chức họp kiểm điểm, chi bộ nơi các cá nhân có liên quan gồm ông Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hiệp Đức (nguyên Chủ tịch UBND huyện); bà Trần Thị Thu Huyền, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện (nguyên Trưởng Phòng Nội vụ huyện) tiến hành kiểm điểm và biểu quyết thống nhất không thi hành kỷ luật đối với các cá nhân trên. 

Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Hiệp Đức cũng họp kiểm điểm và biểu quyết thì 100% đề nghị không thi hành kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.

Bổ nhiệm con ông cháu cha sai: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm! - Ảnh 2.

Chi nhánh TTPTQĐ nơi ông Việt công tác

Ngày 31-10, UBKT Tỉnh ủy Quảng Nam họp kiểm điểm đối với Ban thường vụ Huyện ủy Hiệp Đức và các cá nhân liên quan. "Tại đây, xét đề nghị của các chi bộ nơi các đồng chí này trực tiếp sinh hoạt, xét đề nghị của đoàn kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy biểu quyết thống nhất không kỷ luật đối với tập thể, kiểm điểm rút kinh nghiệm với 3 cá nhân liên quan, bỏ phiếu biểu quyết thống nhất không kỷ luật đối với 3 cá nhân nêu trên" – ông Khánh nói.

Ông Khánh cho biết khuyết điểm là rất rõ nhưng xét nguyên nhân khách quan và chủ quan nên không thi hành kỷ luật. Đối với ông Lê Hoàng Việt, dù phát hiện được bổ nhiệm không đúng quy định nhưng "xét nguyên nhân khách quan, chủ quan" nên vẫn cho giữ nguyên chức danh.


Kiểm điểm Phó đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam

Cũng theo ông Khánh, sau khi kiểm tra phát hiện sai phạm có liên quan đến ông Phan Thái Bình, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, UBKT Tỉnh ủy Quảng Nam đã báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam và tiến hành kiểm điểm riêng. Được biết, thời điểm bổ nhiệm ông Việt, ông Bình là Bí thư Huyện ủy Hiệp Đức. "Anh Bình tự nhận hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Sau đó, UBKT Tỉnh ủy họp kiểm điểm đã biểu quyết và thống nhất không kỷ luật mà chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với anh Bình" – ông Khánh nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo