xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Nội vụ nói gì về việc bổ nhiệm con gái Bí thư làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc?

Minh Chiến

(NLĐO)- Với các quy định hiện hành về công tác cán bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho rằng tỉnh Vĩnh Phúc và cá nhân Bí thư Tỉnh uỷ sẽ cẩn trọng trong việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) giữ chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT.

Ngày 2-3, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trả lời một số nội dung liên quan đến việc bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước hết, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã quan tâm đến công tác nhân sự, đặc biệt là cán bộ trẻ, trong đó có một số trường hợp liên quan đến người nhà lãnh đạo.

Bộ Nội vụ nói gì về việc bổ nhiệm con gái Bí thư làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc? - Ảnh 1.

Bà Trần Huyền Trang (thứ 2 từ phải sang) vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc

Đối với vụ việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, ông Nguyên Duy Thăng cho biết ngay sau khi theo dõi thông tin trên báo chí, ông đã yêu cầu Vụ Công chức, viên chức thuộc bộ có báo cáo. Đồng thời, ông đã trực tiếp liên hệ với lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc để nắm thông tin.

Qua trao đổi với Sở Nội vụ tỉnh, ông Nguyễn Duy Thăng cho biết, sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy có chương trình làm việc toàn khoá, trong đó có công tác nhân sự, để vừa kiện toàn nhân sự của nhiệm kỳ này và chuẩn bị cho nhiệm kỳ sau.

"Từ đầu tháng 2-2021, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch công tác nhân sự, trong đó sẽ bổ nhiệm một đợt chung từ 10 - 15 cán bộ, trong số đó có 6 đồng chí nữ, có 8 cán bộ trẻ. Theo báo cáo của tỉnh, trường hợp của bà Trần Huyền Trang không phải cá biệt mà nằm trong tổng thể"- Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho hay.

Về phía Bộ Nội vụ, ông Thăng cho biết đang yêu cầu Vụ Công chức, viên chức nắm thông tin, báo cáo Bộ trưởng để yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc có báo cáo đầy đủ. Ông Thăng nói thêm các quy định hiện hành đã phân cấp cho tỉnh có thẩm quyền trong việc làm quy trình, bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc sở.

Bên cạnh đó, Bộ Chính trị cũng có đầy đủ các quy định về tiêu chuẩn, điều kiện, vị trí việc làm, đặc biệt là quy trình nhân sự 5 bước.

"Với quy định như vậy, cùng các quy định về nêu gương, chống chạy chức chạy quyền, tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như cá nhân Bí thư Tỉnh ủy sẽ rất cẩn trọng trong việc này"- ông Thăng nói.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết khi tỉnh Vĩnh Phúc có báo cáo đầy đủ, Bộ  Nội vụ sẽ thông tin thêm đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT. Bà Trang năm nay 31 tuổi, là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Bà Trần Huyền Trang từng du học Trung Quốc, sau đó về làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ đầu năm 2013. Đến giữa năm 2016 chuyển sang làm chuyên viên Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức phó phòng tại Sở KH-ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo