xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khen nữ nhân viên trả lại gần 1 tỉ đồng khách để quên ở Tân Sơn Nhất

D.Ngọc

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khen ngợi tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc trung thực của chị Phùng Thị Ngọc, người đã phát hiện tài sản trị giá 1 tỉ đồng khi dọn vệ sinh máy bay ở Tân Sơn Nhất.

Nhằm kịp thời biểu dương tấm gương "người tốt, việc tốt" trong ngành giao thông, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen cho chị Phùng Thị Ngọc, nữ nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines), với hành động phát hiện và trả lại tài sản gần 1 tỉ đồng cho 2 hành khách để quên trên máy bay của Singapore Airlines.

Bộ trưởng khen ngợi tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc trung thực của chị Phùng Thị Ngọc và nhấn mạnh, hành động của chị đã góp phần nâng cao uy tín của VIAGS cũng như Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khen nữ nhân viên trả lại gần 1 tỉ đồng khách để quên ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Chị Phùng Thị Ngọc

Đồng thời, Bộ trưởng cũng gửi gắm mong muốn mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành hàng không nói riêng và toàn ngành GTVT nói chung, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn, cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, mỗi người là một tấm gương "người tốt, việc tốt" góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa công vụ.

Trước đó, ngày 24-8, chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên vệ sinh máy bay thuộc VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines, đã phát hiện tài sản để quên trên máy bay với giá trị tương đương gần 1 tỉ đồng của 2 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu SQ186 do hãng hàng không Singapore Airlines khai thác từ Singapore đến TP HCM. Tài sản này sau đó đã được bàn giao kịp thời để trao trả lại cho hành khách.

Ngoài sự việc trên, có rất nhiều trường hợp khác nhân viên hãng hàng không đã phát hiện và trả lại tài sản giá trị cao cho hành khách.

Mới đây nhất, vào giữa tháng 8-2019, chị Lý Thị Thu Hương - nhân viên phòng vé Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất, đã phát hiện một túi nhựa màu đen chứa hơn 300 triệu đồng của hành khách để quên tại quầy vé. Bằng nghiệp vụ, chị Hương đã xác định được chủ nhân của chiếc túi và trao trả tài sản thất lạc cho hành khách. Chị Hương cũng được Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi thư khen vì tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt là cách xử lý thông minh, nhanh chóng, kịp thời.

Tháng 7 vừa qua, Vietnam Airlines cũng ghi nhận 3 tấm gương khác là tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân, tiếp viên Vũ Lâm Hoàng và anh Nguyễn Văn Quỳnh - nhân viên lái xe Công ty cổ phần Giao nhận Hàng hóa (NASCO), đã nhận được thư khen từ Bộ trưởng Bộ GTVT vì hành động cao quý "nhặt được của rơi, trả lại người mất". Trong đó, 2 tiếp viên đã phát hiện và trả lại tài sản hơn trị giá 13.000 USD cho hành khách để quên trên máy bay, và anh Nguyễn Văn Quỳnh đã tìm thấy, bàn giao tài sản trị giá hơn 300 triệu đồng cho hành khách để quên trên xe buýt.

Theo số liệu thống kê từ Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS), 7 tháng đầu năm 2019, VIAGS đã phát hiện và trả lại gần 8.000 tài sản cùng 8,4 tỉ đồng tiền mặt cho các hành khách bị thất lạc.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo