Lúc 4 giờ 15 phút ngày 28-9, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực biển thuộc huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh), Tổ công tác Phòng Trinh sát Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện và tiến hành kiểm tra một tàu vỏ gỗ không có số hiệu đang hành trình có biểu hiện nghi vấn.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển - Ảnh 1.

Tổ công tác Phòng Trinh sát Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển

Tàu gỗ bị kiểm tra chỉ có 1 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Hứa (44 tuổi, quê quán xã Hải Tân, huyện Hải Hà) điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hứa không có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn, trên tàu đang vận chuyển khoảng gần 5.000 con gà giống không có giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Cảnh sát biển bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển

Theo khai báo, số gà giống trên được ông Hứa mua của một người không quen biết tại cảng Mũi Ngọc, TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) với số tiền 90 triệu đồng. Khi đang trên đường vận chuyển về huyện Hải Hà bán lại kiếm lời thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, dẫn giải phương tiện về huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) và bàn giao người, phương tiện, tang vật cho các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Văn