icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập

Minh Chiến

(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập

Ngày 8-2, theo kế hoạch số 266 về xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 đã được phê duyệt, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tổ chức bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập thuộc diện kiểm soát tài sản, thu nhập của TTCP năm 2023.

Các cơ quan, đơn vị có người thuộc diện xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 theo kế hoạch gồm: TTCP, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Bộ Giao thông vận tải (GTVT); Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT); Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập - Ảnh 1.

Thanh tra Chính phủ tiến hành bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập. Ảnh: TTCP

Theo TTCP, hình thức lựa chọn người được xác minh tài sản tại các cơ quan, đơn vị nêu trên là lựa chọn ngẫu nhiên bằng bốc thăm theo quy định tại Nghị định số 130/2020/NĐ-CP. TTCP đã bốc thăm 67 người để xác minh tài sản, thu nhập trong lần bốc thăm này.

Trong đó, Bộ Công Thương có 17 người; Bộ TT-TT có 4 người; Bộ GD-ĐT có 16 người; Bộ GTVT có 7 người; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có 11 người; TTCP có 3 người; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có 3 người, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 3 người, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có 3 người. Thời điểm tiến hành xác minh là quý II, III và quý IV/2023.

Cơ quan thanh tra nêu rõ đối với các bộ và các cơ quan ngang bộ, gồm: Công thương, TT-TT, GD-ĐT, GTVT, TTCP, Ngân hàng Nhà nước, người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu đều không thuộc thẩm quyền kiểm soát của TTCP. Do đó, sẽ tiến hành bốc thăm đủ số lượng người theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Theo quy định tại Nghị định 130/2020/NĐ-CP, đối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, trong số những người được lựa chọn để xác minh ngẫu nhiên phải có ít nhất một người đứng đầu hoặc cấp phó người đứng đầu.

Buổi bốc thăm ngẫu nhiên do TTCP tổ chức, có sự chứng kiến của lãnh đạo cơ quan này, đại diện Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Uỷ ban Trung ương mặt trận tổ quốc Viêt Nam...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo