Sáng 6-6, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM, đã dẫn đầu Đoàn lãnh đạo TP HCM đi thăm và chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu tròn 90 tuổi nhân kỷ niệm Ngày Người cao tuổi Việt Nam.

Đến thăm và chúc thọ cụ Võ Văn Tòng (90 tuổi; ngụ phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP HCM), Trung tướng Lê Đông Phong đã lắng nghe những tâm tư, tình cảm cũng như những cống hiến của cụ Tòng trong thời kỳ kháng chiến.

Trung tướng Lê Đông Phong thăm, lắng nghe cụ Võ Văn Tòng trò chuyện

Cụ Tòng năm nay 90 tuổi và đã nhận được huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, cụ có thời gian dài công tác ở Đài Phát thanh Giải phóng sau này là Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM.

Cụ Tòng cho biết rất hạnh phúc khi được lãnh đạo thành phố đến thăm nhân dịp cụ tròn 90 tuổi. Cụ nhắn gửi đến các thế hệ trẻ cố gắng rèn luyện đạo đức lẫn tài năng để đưa đất nước sánh vai với các cường quốc như Bác Hồ đã dạy. 

Trung tướng Lê Đông Phong đã tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng của cụ Tòng và chúc cụ sống vui, sống khỏe, hạnh phúc cùng gia đình và con cháu.

Ông Lê Đông Phong chúc các cụ sống trường thọ

Cùng ngày, Trung tướng Lê Đông Phong cũng đã thăm, chúc thọ các cụ Phan Văn Điếu (ngụ quận Bình Tân), Trần Thị Lâm (ngụ quận Tân Phú) và Nguyễn Thanh Xuân (ngụ quận Tân Phú, cùng 90 tuổi). 

Bốn cụ ông, cụ bà xúc động khi trò chuyện cùng Giám đốc Công an TP HCM - Ảnh 3.
Bốn cụ ông, cụ bà xúc động khi trò chuyện cùng Giám đốc Công an TP HCM - Ảnh 4.
Bốn cụ ông, cụ bà xúc động khi trò chuyện cùng Giám đốc Công an TP HCM - Ảnh 5.

Các cụ vui mừng khi trò chuyện cùng ông Lê Đông Phong

Chúc thọ các cụ, Trung tướng Lê Đông Phong xúc động: "Cám ơn các cụ đã có những cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Các cụ sống thọ, sống vui là niềm hạnh phúc của gia đình, niềm vui chung của xã hội. Rất mong các cụ tiếp tục có những niềm vui trong cuộc sống để trường thọ cùng gia đình, con cháu".

PHẠM DŨNG thực hiện