Ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết khoảng 6 giờ sáng một số tài xế địa phương, chủ yếu ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa dừng xe tại các làn thu phí của trạm BOT Ninh Lộc khiến giao thông ùn tắc kéo dài. Các tài xế lấy cớ rằng trạm BOT Ninh Lộc thu phí không hợp lý đối với người địa phương quanh trạm.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, sau khi xả trạm, giao thông mới bình thường trở lại.

BOT Ninh Lộc phải xả trạm trong dịp lễ - Ảnh 1.

Trạm BOT Ninh Lộc lại phải xả trạm

Theo ông Long, trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã có thông báo về việc sẽ giảm giá vé cho các xe trên địa bàn khi qua trạm theo văn bản của Tổng cục Đường bộ. Việc giảm giá vé bắt đầu thực hiện từ hôm nay (1-5).

Theo đó, các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, có trụ sở chính thuộc 8 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang sẽ được giảm 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh.

Các xe kể trên nếu dùng kinh doanh sẽ giảm 40%. Ngoài ra các loại phương tiện còn lại (loại 2,3,4,5) cũng được giảm 40%.

BOT Ninh Lộc phải xả trạm trong dịp lễ - Ảnh 2.

Phương tiện bị ách tắc trước khi Trạm thu phí BOT Ninh Lộc xả trạm

Kỳ Nam