Ngày 27-4, ông Trần Phúc Tự, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, đại diện chủ đầu tư dự án BOT Ninh Lộc, cho biết điều này.

Hơn 1.300 xe được giảm giá vé khi qua BOT Ninh Lộc - Ảnh 1.

Trạm thu phí BOT Ninh An rất nhiều lần bị các tài xế dừng xe phản đối

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống nhất giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm thu phí BOT Ninh Lộc cho các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, có trụ sở chính (đối với chủ sở hữu là tổ chức, doanh nghiệp) thuộc 8 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang.

Các xe của cơ quan Nhà nước không thuộc đối tượng được giảm phí khu vực lân cận trạm thu phí, trừ các xe thuộc đối tượng được miễn, giảm theo quy định của pháp luật.

Đối với xe buýt nội tỉnh sẽ được miễn phí khi qua Trạm BOT Ninh Lộc.

Giảm 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh.

Hơn 1.300 xe được giảm giá vé khi qua BOT Ninh Lộc - Ảnh 2.

Rất nhiều xe bị ách tắc khi qua trạm thu phí BOT Ninh Lộc trước đây vì tài xế địa phương bức xúc vì cho rằng bất hợp lý

Theo chủ đầu tư, tổng cộng có khoảng 1.300 phương tiện trong diện được giảm phí đợt này. Danh sách các xe đã được chủ đầu tư gửi đến UBND thị xã Ninh Hòa để cập nhật đến người dân.

"Các tài xế nếu nằm trong các xã được giảm phí nói trên nếu thiếu sót, mua xe mới có thể liên hệ với chính quyền địa phương để bổ sung danh sách" - ông Tự cho biết thêm.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trước đây có tên là BOT Ninh An được xây dựng để hoàn phí đầu tư cho dự án nâng cấp, cải tạo 38 km Quốc lộ 1 qua Khánh Hòa, gồm 2 đoạn: Đoạn từ Km 1374+525 (xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) đến Km 1392 (xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh) và đoạn từ Km 1405 (xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh) đến 1425+500 (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa).

Kỳ Nam