Buộc thôi học 2 nữ sinh "hổ báo": Hiệu trưởng nói gì?

Tin mới

11/12/2017 18:54

(NLĐO) - Thời hạn kỷ luật đối với 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 được áp dụng từ khi có quyết định đến hết năm học 2017-2018.

Chiều 11-12, thầy Trần Kim Cảnh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), cho biết tại cuộc họp với lãnh đạo UBND TP Rạch Giá, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP và Công an TP vào lúc 10 giờ trưa cùng ngày, thầy Cảnh đã báo cáo kết quả xử lý kỷ luật vụ 3 nữ sinh bị đánh xảy ra tại trường.

Buộc thôi học 2 nữ sinh hổ báo: Hiệu trưởng nói gì? - Ảnh 1.

1 trong 3 nữ sinh lớp 7 bị đánh rất dã man

Theo đó, căn cứ vào Điều 42, Thông tư 12 của Bộ GD-ĐT thì hình thức kỷ luật cuối cùng là buộc thôi học có thời hạn đối với 2 nữ sinh lớp 9 đã đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 của trường. Thời hạn kỷ luật áp dụng từ khi có quyết định đến hết năm học 2017-2018. "Bản thân là người thầy, chúng tôi không muốn học sinh của mình bị kỷ luật như thế đâu. Tuy nhiên, nhà trường cũng phải có hình thức kỷ luật thích đáng để răn đe 2 học sinh này và xoa dịu nỗi đau của phụ huynh 3 nữ sinh bị đánh. Chúng tôi không thể nào bỏ các em ra ngoài được, mà phải ôm các em vô để tiếp tục giáo dục, uốn nắn, bồi dưỡng để các em được tiếp tục học tập, sau này trở thành người có ích cho xã hội. Do vậy, chúng tôi mới áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi học có thời hạn, chứ không đuổi học vĩnh viễn"- thầy Cảnh thông tin.

Trước đó, thầy Cảnh cũng cho biết tập thể giáo viên của trường rất đau lòng khi sự việc xảy ra quá bất ngờ.

Chiều cùng ngày, ông Ninh Thành Viên, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, cho biết sở chưa nhận được báo cáo kết quả xử lý kỷ luật của nhà trường. Tuy nhiên, theo ông Viên, hình thức kỷ luật buộc thôi học có thời hạn là hình thức kỷ luật nghiêm, nặng nhất theo qui định của ngành giáo dục.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 9-12, tài khoản Facebook có tên là "Lưu Ngọc T." đã đăng tải clip kèm theo nội dung: "Sự việc xảy ra vào ngày 6-12, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo. Trong clip là 1 học sinh lớp 9/1 và 1 học sinh lớp 9/2 đánh 3 học sinh lớp 7. Nữ sinh bị đánh chấn thương và vẫn chưa thể đến trường…".

Buộc thôi học 2 nữ sinh hổ báo: Hiệu trưởng nói gì? - Ảnh 2.

Sự việc xảy ra trước mặt rất nhiều nam sinh, nữ sinh khác nhưng không em nào ngăn cản hoặc báo nhà trường

Trong đoạn clip dài hơn 3 phút, 1 nữ sinh lớp 9 túm tóc lần lượt 3 nữ sinh rồi dùng tay tát vào mặt, đánh vào đầu, dùng chân đá vào vai và nhận đầu 3 nữ sinh xuống nền gạch rất dã man. Không chỉ đánh, nữ sinh này còn chửi thề rất thô tục.

Sau đó, 1 nữ sinh lớp 9 khác tiếp tục đánh 3 nữ sinh này. Những nữ sinh bị đánh chỉ biết kêu gào thảm thiết, ôm đầu khóc, không dám phản kháng lại. Trong khi đó, rất nhiều nam sinh, nữ sinh đứng xung quanh nhìn chứ không can ngăn.

Lý do 2 nữ sinh lớp 9 tỏ ra "hổ báo" là vì cho rằng 3 nữ sinh lớp 7 nói xấu mình trên mạng xã hội.

CÔNG TUẤN. Ảnh cắt ra từ clip
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI