Chiều 27-12, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) - cho biết Thanh tra huyện này đã vào cuộc xác minh và buộc thôi việc 2 nữ nhân viên của một trường cấp 2 dùng bằng giả để tham gia tuyển dụng viên chức giáo dục.

Hai nữ nhân viên là bà Phạm Thị Lan (SN 1989) - nhân viên y tế học đường và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1985) - nhân viên thiết bị trường học Trường THCS Sơn Thủy.  

Buộc thôi việc 2 viên chức giáo dục dùng bằng giả - Ảnh 1.

Trường THCS Sơn Thủy - nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, UBND huyện Lệ Thủy tiến hành thanh tra việc "sử dụng bằng giả" đối với bà Lan khi dùng bằng tốt nghiệp trung cấp ngành Y sỹ y học cổ truyền và bà Thủy dùng bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Tin học ứng dụng có dấu hiệu làm giả để tham gia xét tuyển.

Theo giải trình của bà Lan thì có học tại Trường Cao đẳng Phương Đông (Đà Nẵng) - chuyên ngành "Điều dưỡng đa khoa" nhưng vì đề án tuyển dụng của trường không tuyển điều dưỡng nên đã mua bằng Trung cấp Y sỹ y học cổ truyền loại giỏi để nộp hồ sơ xét tuyển và đã trúng tuyển.

Còn bà Thủy thừa nhận bản thân tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh (Nghệ An) chuyên ngành Tin học ứng dụng xếp loại khá. Tuy nhiên, đã mua bằng tốt nghiệp loại giỏi để nộp hồ sơ xét tuyển và trúng tuyển.

Thanh tra huyện Lệ Thủy sau đó đã có công văn đề nghị các trường cấp bằng tốt nghiệp cho 2 trường hợp bà Phạm Thị Lan và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đối chiếu, xác minh và khẳng định 2 bằng tốt nghiệp mà 2 nhân viên này sử dụng là bằng giả.

H. Phúc