Liên quan đến vụ xe 16 chỗ BKS 60V-8429 đưa rước làm rơi 2 học sinh lớp 4, Trường tiểu học Diên Hồng (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) xảy ra trên Quốc lộ 1 vừa qua, chiều 3-12, ông Não Thiên Anh Minh, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết hiện đã cung cấp thông tin để Công an huyện Trảng Bom làm rõ.

Vụ xe đưa rước làm rơi học sinh ở Đồng Nai: Tài xế sử dụng bằng lái giả - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh từ trên xe lăn xuống đường bị camera ghi lại

Theo đó, cơ quan chức năng vào cuộc đã xác định tài xế lái chiếc xe này đã sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả. Ngoài ra chiếc xe đã hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu xe kinh doanh vận tải, không có hợp đồng vận tải.

"Làm việc với Công an huyện Trảng Bom và Thanh tra Sở Giao thông 0Vận tải, tài xế Việt cung cấp GPLX hạng E. Sở GTVT sau đó xác minh đã xác định đây là GPLX giả và đã đề nghị công an điều tra xử lý", ông Minh nói cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 29-11, tài xế Cao Tuấn Việt (SN 1971) lái xe đón học sinh về, khi xe chạy trên Quốc lộ 1 qua khu vực ấp Tân Thành, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom đã để cửa sau của xe bung ra làm 2 cháu N.Đ.M và L.K.N (cùng SN 2009, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Diên Hồng tại địa bàn) bị ngã xuống đường gây thương tích, xây xát. Việc chuyên chở học sinh có sự thỏa thuận giữa tài xế với các phụ huynh.

Đây là 2 vụ việc xe đưa rước làm rơi học sinh trong tình trạng xe "quá đát" xảy ra liên tiếp trong tuần bị camera ghi lại. Trước đó 3 ngày (26-11), xe 16 chỗ BKS 51B-079.23 chở học sinh Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) khi đang chạy cũng bị bung cửa sau khiến khiến 3 học sinh đang ngồi trên xe cùng cặp sách và ghế xúp rơi xuống đường.

X.Hoàng