Chiều 14-8, UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật đối với ông Nguyễn Bình Triệu, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch, vì liên quan đến đơn tố cáo "hiếp dâm" của chị N.T.L.A. (30 tuổi, cũng là chuyên viên phòng này). Cuộc họp dưới sự chủ trì của ông Phan Quang Giải - Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong.

Đề xuất cho thôi việc chuyên viên sàm sỡ đồng nghiệp bị phạt 200.000 đồng - Ảnh 1.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong, nơi xảy ra vụ việc

Tại buổi họp, các thành viên hội đồng kỷ luật đã tham gia ý kiến và bỏ phiếu với kết quả 5/5 phiếu đồng ý đề xuất cho thôi việc đối với ông Nguyễn Bình Triệu.  

Một ngày trước đó (13-8), Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong (Quảng Trị) cũng đã công bố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Triệu vì có hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của đồng nghiệp.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 10 giờ ngày 21-6, trong lúc chị L.A. đang ngồi làm việc tại cơ quan thì ông Triệu đi vào phòng và có hành vi sàm sỡ, cưỡng bức chị. Sự việc khiến chị L.A. bị hoảng loạn, người bị xây xước, bầm tím ở cổ và môi bị chảy máu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chị L.A. đã có đơn tố cáo hành vi của ông Triệu gửi cơ quan công an huyện Triệu Phong. Sau đó, qua điều tra, xác minh, Công an huyện Triệu Phong đã có quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với ông Triệu vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác.

H. Phong