Chiều 13-8, ông Lê Minh Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Triệu Phong (Quảng Trị), cho biết vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Bình Triệu, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong vì có hành vi "xúc phạm nhân phẩm, danh dự của đồng nghiệp".

Theo ông Khánh, sau khi xảy ra vụ việc, UBKT Huyện ủy Triệu Phong đã chỉ đạo đảng ủy, chính quyền lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Qua xác minh, UBKT Huyện ủy xác định hành vi của ông Triệu không những gây ảnh hưởng đến cá nhân người bị hại mà còn gây ảnh hưởng lớn đến tổ chức, cơ quan, đơn vị.

Kỷ luật nam chuyên viên sàm sỡ đồng nghiệp tại cơ quan - Ảnh 1.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong, nơi xảy ra vụ việc

Theo đề xuất của Chi bộ Đảng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong, UBKT Huyện ủy đã đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Bình Triệu. "Hiện tại, UBKT Huyện ủy Triệu Phong đang gửi văn bản kỷ luật sang UBND huyện Triệu Phong để tiếp tục xử lý về mặt chính quyền"- ông Khánh nói.

Trước đó như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 10 giờ ngày 21-6, trong lúc chị N.T.L.A. (30 tuổi), chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong, đang ngồi làm việc tại cơ quan thì ông Triệu đi vào phòng và có hành vi sàm sỡ, cưỡng bức chị. Sự việc khiến chị L.A. bị hoảng loạn, người bị xây xước, bầm tím ở cổ và môi bị chảy máu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chị L.A. đã có đơn tố cáo hành vi của ông Triệu gửi cơ quan công an huyện Triệu Phong. Sau đó, qua điều tra, xác minh, Công an huyện Triệu Phong đã có quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với ông Triệu vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác.

Không đồng tình với quyết định xử phạt này, chị L.A. đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị về việc Công an huyện Triệu Phong không khởi tố vụ án hình sự. Liên quan đến vụ việc, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam và Hội Phụ nữ Quảng Trị cũng có văn bản đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm để ngăn chặn những hành vi tương tự.

H. Phong