Chiều 8-8, ông Nguyễn Tấn Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Môi trường Bình Định - cho hay đang cho nhân viên của công ty xuống vớt cá chết trong hồ sinh thái Bàu Sen, thuộc phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn.

Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn - Ảnh 1.

Cá chết tại hồ sinh thái Bàu Sen bốc mùi hôi thối

Theo ông Nghĩa, nguyên nhân là oxy trong hồ thay đổi, cá bị sốc nhiệt dẫn đến chết hàng loạt. "Nước hồ cạn, nhiều bùn, khi thời tiết thay đổi khiến cá bị sốc nhiệt, mấy năm trước cũng có bị và vừa rồi trong tháng 6 cũng có xảy ra hiện tượng cá chết", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho hay hồ Bàu Sen rộng 3,1 ha. Hồ thu gom nước mưa từ trên nguồn đổ về, có công năng điều tiết và hồ cũng có hệ thống xử lý nước thải riêng.

Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn - Ảnh 2.

Cá chết trên hồ sinh thái Bàu Sen chủ yếu tại khu vực có sen

Những ngày qua, người dân đi bộ tập thể dục quanh hồ sinh thái Bàu Sen bức xúc vì mùi hôi thối do cá chết hàng loạt ở hồ.

Cá chết tập trung chủ yếu tại khu vực có sen, sau đó theo dòng nước và gió tấp về cuối hồ, nhưng không được thu dọn kịp thời nên bị phân hủy, gây mùi hôi thối. Mùi hôi thối nặng nhất vào buổi chiều. Tại khu vực hồ Bàu Sen có nhiều rác thải sinh hoạt bị vứt xuống.

Đức Anh