Cá lại chết trắng sông Phú Lộc - Ảnh 1.

Hiện tượng cá chết nổi trên sông Phú Lộc đã xảy ra rất nhiều lần

Sáng 21-8, trên sông Phú Lộc (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) xảy ra hiện trượng cá chết, nổi trắng mặt nước gây bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường.

Một người dân sống gần khu vực trên cho hay hiện tượng cá chết xuất hiện từ chiều 20-8 và đến sáng hôm sau thì cá chết nổi càng nhiều trên sông chủ yếu là cá rô phi. Cá chết cộng với trời nắng nóng nên cả một đoạn sông Phú Lộc bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Thanh Khê đã đi kiểm tra và cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do mực nước sông Phú Lộc xuống thấp kèm theo nắng nóng kéo dài dẫn đến thiếu oxy khiến cá chết rải rác đoạn từ ngã ba sông Phú Lộc đến cầu Phú Lộc, đoạn qua phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê.

Cá lại chết trắng sông Phú Lộc - Ảnh 2.

Công nhân vớt cá chết lên và phun thuốc xử lý môi trường ở sông Phú Lộc

Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Thanh Khê đã phối hợp với Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đến kiểm tra, tổ chức vớt cá chết, phun chế phẩm, rải vôi xử lý ban đầu để tránh ô nhiễm môi trường.

Trước đó, trên sông Phú Lộc đã nhiều lần xảy ra hiện tượng cá chết nổi trắng sông và ở đây ô nhiễm nhiều năm chưa được giải quyết dứt điểm.

Tin-ảnh: B.Vân