Tại hội nghị, Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết trong năm 2019, tội phạm về tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh giảm 11,98%; khám phá nhanh các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, tỉ lệ điều tra đạt 94,42%; truy bắt, xử lý kịp thời các đối tượng gây án. Bên cạnh đó, công tác nắm tình hình, đấu tranh với các loại tội phạm về ma túy, kinh tế cũng được các đơn vị thực hiện quyết liệt và đạt hiệu quả cao.

Cà Mau cần tập trung triệt phá các băng nhóm bảo kê, tín dụng đen - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thực hiện đề án "Điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh", năm qua, Cà Mau đã bố trí công an chính quy đến 87/87 xã, phường, thị trấn, với 387 cán bộ, chiến sĩ.

Từ những kết quả trên, Công an tỉnh Cà Mau đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc và tạo được niềm tin trong nhân dân.

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và biểu dương những kết quả Công an tỉnh Cà Mau đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ công an cần nâng cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao…

Song song đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng lưu ý Công an tỉnh Cà Mau cần tập trung rà soát, triệt phá các băng nhóm lưu manh, côn đồ; cho vay lãi nặng, bảo kê, đòi nợ thuê, "tín dụng đen"; chống người thi hành công vụ…

"Cần đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của đất nước và của ngành trong năm 2020", Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Vân Du