Đây là cuốn tự truyện của quán quân Giọng hát Việt 2015 do Đào Trung Uyên, Võ Thu Hương chấp bút, dày 272 trang, được in lần đầu với số lượng 30.000 bản.

Đức Phúc - I Believe I Can Fly viết về tuổi thơ, tuổi thiếu niên của Đức Phúc và những bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Đó là khi Đức Phúc đăng quang Giọng hát Việt 2015 với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Bị chê về ngoại hình, Đức Phúc chấp nhận thay đổi, phẫu thuật thẩm mỹ để có thể theo đuổi đam mê của mình.

Từ câu chuyện của mình, ca sĩ Đức Phúc đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác đang cố gắng vượt khó khăn, tiếp tục ước mơ và sống với đam mê của bản thân.

Tự truyện Đức Phúc - I believe I can fly dày 272 trang, trong đó có 24 trang màu gồm 16 trang là hình ảnh mới nhất của ca sĩ Đức Phúc và 8 trang Fan Art với những bức hình dí dỏm, hài hước theo phong cách Chibi do chính các fans của ca sĩ Đức Phúc vẽ.

Xin được trích câu trong cuốn tự truyện: "Không ai có thể đánh cắp ước mơ của chúng ta, chỉ có chúng ta tự đánh rơi ước mơ của mình. Nếu trái tim bạn đang bị thiêu đốt bởi những ước mơ nào đó, hãy ngày ngày nhích thêm một chút về phía chúng. Phúc đã và sẽ luôn tin rằng, chỉ cần chúng ta không ngừng khao khát và can đảm đi đến cùng con đường dẫn đến ước mơ thì sẽ có lúc được toại nguyện"- như một lời chia sẻ chân tình của ca sĩ Đức Phúc đến với mọi người.

Hồng Hải-Thanh Long