Ngày 6-8, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, cho biết Cục đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM yêu cầu mời chủ tài khoản facebook có tên Nguyen Duy Manh tới để làm việc vì có các phát ngôn tục tĩu, không đúng về thuần phong mỹ tục, đặc biệt có sự lệch lạc về chủ quyền biển đảo.

Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc về tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh có phát ngôn phản cảm - Ảnh 1.

Tài khoản facebook được cho là của nam ca sĩ Duy Mạnh

Tài khoản facebook Nguyen Duy Manh được cho là của ca sĩ Duy Mạnh. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ này đã không ít lần có các phát ngôn gây "sốc" khi nhục mạ phụ nữ, dùng lời lẽ thô tục để chửi người khác trên mạng xã hội.

Trao đổi thêm với Báo Người Lao Động, ông Lê Quang Tự Do cho biết ngày mai 7-8, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM sẽ mời ca sĩ Duy Mạnh đến để làm việc, xác minh thông tin liên quan đến những phát ngôn trên tài khoản Nguyen Duy Mạnh.

Theo ông Lê Quang Tự Do, đây là tài khoản facebook cá nhân, cơ quan quản lý trước tiên sẽ xác minh chủ tài khoản có phải là ca sĩ Duy Mạnh hay không, sau đó sẽ làm rõ những bài viết đăng tải trên facebook này, từ đó làm cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Lê Quang Tự Do cho biết thêm Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng đã phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) giám sát vụ việc này.

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm 1975, tại Hải Phòng. Nam ca sĩ này đã đi hát rất nhiều năm nhưng được đông đảo khán giả biết đến từ năm 2005 với ca khúc "Tình em là đại dương". Nam ca sĩ hiện đang sinh sống tại TP HCM nhưng thường xuyên đi biểu diễn tại các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh...

Xác định ca sĩ Duy Mạnh có phải là chủ nhân Facebook Nguyen Duy Manh?

Tối 6-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết sở này đã nhận được văn bản ngày 6-8 của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, yêu cầu mời ca sĩ Duy Mạnh đến làm việc, xác minh thông tin về những phát ngôn sai sự thật, lệch lạc về biển đảo và không đúng với thuần phong mỹ tục trên tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh - được cho là của nam ca sĩ này.

Ông Từ Lương cho hay Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM sẽ mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc vào chiều mai, 7-8.

Trong trường hợp xác định đúng Duy Mạnh là chủ nhân của tài khoản Facebook có những phát ngôn gây phẫn nộ nói trên, ca sĩ này sẽ bị xử phạt theo Nghị định 15 (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử). Mức phạt tối đa là 20 triệu đồng và phải buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Phan Anh

Minh Phong - Bảo Trân