Tết đến, Xuân về, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet cùng các đại sứ các nước thuộc EU lại có một hành trình đầy thú vị, hấp dẫn.

Các đại sứ châu Âu vào TP HCM du Xuân, đón Tết - Ảnh 1.

Hành trình du Xuân được chuẩn bị công phu

Các đại sứ châu Âu vào TP HCM du Xuân, đón Tết - Ảnh 2.

Các đại sứ đều rất hào hứng

Không phải kế hoạch bí mật với món phở vỉa hè buổi sáng hay đi chợ Tết phố cổ Hà Nội như những năm trước, năm nay, các nhà ngoại giao phương Tây có một trải nghiệm không khí Tết mới vô cùng thú vị với chuyến "hành phương Nam" đến TP HCM tràn ngập nắng và mai vàng để cảm nhận sự khác biệt.

Các đại sứ châu Âu vào TP HCM du Xuân, đón Tết - Ảnh 3.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg hào hứng với chuyến du hành đặc biệt đông vui

Chưa bao giờ các đại sứ tập trung di chuyển với số lượng đông đến thế. Tại TP HCM, các đại sứ cùng nhau thăm thú các địa điểm như Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành hay đơn giản là chụp hình selfie với các bạn trẻ trên phố.

Có những đại sứ lần đầu tiên đặt chân đến TP HCM và tỏ ra rất thích thú sự thân thiện, năng động của người dân nơi đây, đặc biệt là giới trẻ. Có người vui vẻ chia sẻ đã tránh được cái giá lạnh của mùa đông Hà Nội để đến với Sài Gòn rực nắng.

Các đại sứ châu Âu vào TP HCM du Xuân, đón Tết - Ảnh 4.

Và họ đã tới với TP HCM rực rỡ

Các đại sứ cũng thích thú với các trải nghiệm: học đánh đàn dân tộc, gói bánh chưng, bánh Tét, thả hoa đăng. Đại biện Hungary Károlyi Márton rất thích thú học đánh đàn nguyệt, Đại biện Bungary Marinela Petkova thì chăm chú xem gói bánh chưng...

Cùng theo dõi hành trình thú vị của các đại sứ:

Hành trình du Xuân của các đại sứ Liên minh châu Âu

D.Ngọc, video: Liên minh châu Âu