Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đặt nhiều vấn đề mà TP đang đối mặt như: ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường… Linh mục Nguyễn Đình Thục, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP HCM, nhìn nhận vấn đề kẹt xe ở TP là nghiêm trọng, cần tìm cách giải quyết. Cũng theo linh mục Nguyễn Đình Thục, TP nên làm lề đường cao để xe hết leo lề. CSGT cần thay đổi lại phong cách làm việc, thay vì canh người vi phạm để phạt thì hướng dẫn người tham gia giao thông đi đúng luật.

Các tôn giáo góp phần phát triển TP HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao đổi với các đại biểu tại buổi gặp gỡ

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Huỳnh Cách Mạng ghi nhận, tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của các đại biểu để TP ngày càng phát triển, khẳng định TP luôn và sẽ có trách nhiệm ngày càng cao hơn với các tôn giáo, tôn trọng bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng. Chính quyền TP tôn trọng, bảo hộ, bảo vệ giá trị đạo đức văn hóa tín ngưỡng các tôn giáo. Phó chủ tịch TP cũng đề nghị các đơn vị có liên quan sớm giải quyết những vấn đề các đại biểu quan tâm.

Phát biểu kết luận buổi gặp gỡ, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết trong thời gian qua, các chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo TP đã có nhiều đóng góp để TP HCM phát triển. Thời gian tới, TP tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp của các chức sắc tôn giáo. Không chỉ tiếp nhận ý kiến tại các buổi gặp gỡ mà HĐND TP sẵn sàng tiếp nhận ý kiến thông qua hệ thống MTTQ các cấp.

Tin-ảnh: Tr.Hoàng