Ngày 3-11, nguồn tin từ UBND huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan này vừa ban hành quyết định kỷ luật các chức đối với ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân - người lộ "ảnh nóng" với nữ cán bộ văn phòng thống kê Đ.T.S..

Cách chức chủ tịch xã với cán bộ lộ ảnh nóng - Ảnh 1.

Quyết định cách chức Chủ tịch xã với ông Lương Thế Tài

Theo đó, ông Lương Thế Tài bị cách chức kể từ ngày 2-11 và bàn giao lại nhiệm vụ cho địa phương bố trí người khác. Ngoài ra, Đảng bộ xã Thanh Xuân cũng đang xem xét họp để bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tài.

"Sau khi bị cách chức, nếu địa phương đó còn chỉ tiêu thì sẽ sắp xếp ông Tài sang vị trí khác, nếu không không còn chức danh công chức thì ông Tài sẽ được cho nghỉ việc"- một lãnh đạo UBND huyện Như Xuân cho biết.

Cách chức chủ tịch xã với cán bộ lộ ảnh nóng - Ảnh 2.

"Ảnh nóng" cảnh thân mật giữa ông Lương Thế Tài và nữ cán bộ xã bị lộ ra ngoài

Trước đó, ngày 30-10 Ban thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã thi hành kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng gồm: Đảng ủy viên, viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lương Thế Tài do có mối quan hệ nam nữ trái với các quy định của pháp luật, vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức đảng.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân tiến hành các bước quy trình xử lý kỷ luật đối với bà Đ.T.S., đảng viên, cán bộ Văn phòng - Thống kê xã Thanh Xuân.

Cách chức chủ tịch xã với cán bộ lộ ảnh nóng - Ảnh 3.

Công sở xã Thanh Xuân nơi ông Lương Thế Tài làm Chủ tịch xã

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào chiều ngày 22-9, trên tài khoản facebook "Thanh Thanh" có đăng tải 63 hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, có "quan hệ" quá mức bình thường với nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã.

Sau khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân vào cuộc điều tra thì ông Lương Thế Tài đã thừa nhận những hình ảnh trên là của mình với bà Đ.T.S., đồng thời viết đơn xin từ chức. Bà S. cũng đã có bản tường trình thừa nhận hình ảnh đó là của mình với ông Tài.

Được biết, ông Lương Thế Tài đã có vợ và 2 con, ông Tài đắc cử Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Còn bà Đ.T.S. là cán bộ trí thức trẻ thuộc đề án 600 của tỉnh Thanh Hóa, giữ chức Phó chủ tịch xã từ năm 2012 và mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê xã đầu năm 2017. Bà S. đã có gia đình nhưng li dị chồng từ năm 2015.

Thanh Tuấn