icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cách chức hiệu trưởng bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo

C. Nguyên

(NLĐO) – Vị hiệu trưởng đã bớt xén 135 triệu đồng tiền nhà nước hỗ trợ cho học sinh nghèo rồi chia cho mình và gần 40 giáo viên trong trường

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 29-4, một lãnh đạo UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất cách chức hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông) đối với bà Vũ Thị Sơn.

Cách chức hiệu trưởng bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Yang Hăn nơi xảy ra sai phạm trong công tác chi tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Theo vị lãnh đạo này, bà Sơn bị cách chức hiệu trưởng do sai phạm trong công tác thực hiện chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn. "Hội đồng kỷ luật đã thống nhất, dự kiến sau kỳ nghỉ lễ, huyện sẽ xuống trường thông báo việc cách chức đối với bà Sơn" – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Trước đó, trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh, bà Sơn bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và gần 40 giáo viên, nhân viên trong trường.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Krông Bông đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh. Cơ quan công an xác định, trong quá trình cấp phát tiền hỗ trợ học sinh, các phụ huynh đồng ý hỗ trợ lại một phần cho nhà trường. Do vậy, cơ quan công an đã chuyển hồ sơ cho UBND huyện căn cứ vào tình hình thực tiễn để xem xét, xử lý vi phạm hành chính của hiệu trưởng. UBND huyện Krông Bông cũng xác nhận, trước đó trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Đrăm, bà Sơn cũng đã bị phê bình vì lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo