Ngày 8-11, ông Ngô Văn Hòa, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H’Leo (tỉnh Đắk Lắk), cho biết ngay sau khi nhận được đơn tố cáo lãnh đạo Trường mầm non Hoa Mai (xã Ea Khal, huyện Ea H’Leo) cắt xén bớt suất ăn của trẻ, Phòng đã ra quyết định thành lập Đoàn để xác minh. "Sau khi xác minh, nếu có dấu hiệu vi phạm, Phòng sẽ báo cáo UBND huyện đồng thời thông qua thanh tra huyện để phối hợp thành lập đoàn thanh tra" - ông Hòa cho biết thêm.

Xác minh đơn tố cáo trường mầm non bớt xén suất ăn của trẻ - Ảnh 1.

Trường mầm non Hoa Mai

Ông Bùi Đức Chinh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H’Leo, cho biết đã đến làm việc tại trưởng mầm non Hoa Mai. Tuy nhiên, đoàn chỉ mới thông báo về quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Phòng và yêu cầu nhà trường làm báo cáo chứ chưa nắm thông tin gì.

Trước đó, một lá đơn đề tên tập thể giáo viên Trường mầm non Hoa Mai đã được gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H’Leo, Thanh tra huyện Ea H’Leo, Đảng ủy xã Ea Khal. Nội dung tố cáo Ban Giám hiệu nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của trẻ, mỗi ngày từ 400.000 đến hơn 700.000 đồng tiền mua thức ăn cho trẻ. Đơn cho biết có nhiều bằng chứng để chứng minh các nội dung tố cáo như ghi âm, video, chứng từ...

Bà Nguyễn Thị Tám, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Mai, cho biết sự việc đang được cấp trên kiểm tra. Đúng sai thế nào sẽ do cấp trên quyết định chứ bà không có ý kiến gì.

Cao Nguyên