Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vừa có công điện số 437/CĐ-BVHTTDL gửi Giám đốc các Sở Du lịch, Sở VH-TT-DL; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch về việc cách ly phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đối với các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc.

Cách ly du khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua vùng dịch nCoV của Trung Quốc - Ảnh 1.

Du khách đến Hà Nội phải đeo khẩu trang đề đề phòng dịch bệnh virus corona

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các Sở Du lịch, Sở VH-TT-DL; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chỉ đạo rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở lưu trú trên địa bàn nhằm thống kê, nắm chắc số khách đang lưu trú là các trường hợp nhập cảnh vào nước ta, kể cả người nước ngoài đến hoặc đi qua 31/31 tỉnh, TP của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua để có biện pháp cách ly cụ thể khi cần thiết.

"Cụ thể, đối với trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (nCoV) hoặc nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thì phải báo ngay với cơ quan chức năng để chuyển đến cơ sở y tế cách ly tuyệt đối"- công văn nêu rõ.

Cũng theo yêu cầu của Bộ VH-TT-DL, các đơn vị chức năng cần cách ly ngay tại cơ sở lưu trú du lịch đối với số khách nhập cảnh không thuộc đối tượng cách ly y tế tuyệt đối dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, không để khách này ra khỏi cơ sở lưu trú. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch nCoV theo yêu cầu của cơ quan y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với cán bộ, công nhân viên.

Yến Anh