Người đàn ông "cố thủ" trên lan can cầu Thuận Phước từ 9 giờ sáng đến gần 12 giờ đêm

Sáng 8-3, Đại uý Lê Tuấn Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông (Công an TP Đà Nẵng) xác nhận vừa có vụ nhảy cầu tự tử tại cầu Thuận Phước (TP Đà Nẵng). Nạn nhân chính là người đàn ông đu lan can cầu Thuận Phước từ 9 giờ sáng đến gần 12 giờ khuya ngày hôm qua (7-3).

Thông tin ban đầu, nạn nhân là ông O.V.Th (SN 1980, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Khoảng 9 giờ ngày 7-3, ông Th. điều khiển ôtô 4 chỗ đến cầu Thuận Phước, rồi bất ngờ trèo qua lan can cầu, đòi tự tử.

Ngay sau đó, lực lượng Công an phường Thuận Phước (quận Hải Châu), Đội PCCC và CNCH trên sông và xe cứu nạn cứu hộ của Công an quận Hải Châu lập tức có mặt. Lực lượng chức năng liên tục khuyên nhủ, động viên nạn nhân từ bỏ ý định tự tử.

Cái kết buồn của người đàn ông đu lan can cầu Thuận Phước suốt 15 giờ liền - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng liên tục khuyên nhủ, vận động nạn nhân từ bỏ ý định tự tử

Cái kết buồn của người đàn ông đu lan can cầu Thuận Phước suốt 15 giờ liền - Ảnh 3.

Tuy nhiên, khoảng 7 giờ sáng 8-3, nạn nhân bất ngờ trở lại cầu Thuận Phước để tự tử

Cái kết buồn của người đàn ông đu lan can cầu Thuận Phước suốt 15 giờ liền - Ảnh 4.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy ngay sau đó

Lực lượng cứu nạn cũng chuẩn bị sẵn các phương án để ứng cứu khi nạn nhân nghĩ quẩn. Đồng thời, lực lượng cũng đáp ứng các yêu cầu của nạn nhân như: thức ăn, nước uống, gọi điện người thân, gặp trực tiếp người thân,…

Theo Đại uý Lê Tuấn Anh, đến gần 12 giờ khuya ngày 7-3, ông Th. mới chịu rời khỏi nơi nguy hiểm, đồng ý lên xe trở về nhà. Các lực lượng tạm dừng nhiệm vụ sau hơn 15 giờ túc trực cứu hộ, cứu nạn trên cầu Thuận Phước.

Tuy nhiên, đến khoảng 7 giờ sáng ngày 8-3, ông Th. bất ngờ điều khiển xe máy lên lại cầu Thuận Phước, rồi nhảy xuống sông tự tử. Hành động quá nhanh chóng khiến người dân đi đường không kịp phản ứng.

Cái kết buồn của người đàn ông đu lan can cầu Thuận Phước suốt 15 giờ liền - Ảnh 5.

Các cán bộ chiến sĩ túc trực suốt 15 giờ đồng hồ trên cầu Thuận Phước, đã vận động được nạn nhân về nhà nhưng cuối cùng nạn nhân vẫn trở lại cầu để tự tử

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông đã nhanh chóng điều ca nô và hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt để ứng cứu. Đáng buồn, nạn nhân đã tử vong. Thi thể nạn nhân hiện đã được bàn giao cho Công an phường Thuận Phước trước khi đưa về cho người nhà an táng.

Nguyên nhân vụ tự tử vẫn đang được điều tra.

Hải Định