Ngày 14-9, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 phụ nữ không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ nhiễm dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; ra đường khi không cần thiết trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Cái kết cho 2 phụ nữ cự cãi đòi vượt chốt kiểm dịch bằng giấy ưu tiên - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập biên bản 2 cá nhân lợi dụng giấy đi đường vào khu phong tỏa nhận quà

Hai trường hợp bị xử phạt là bà Võ Thị T. N (SN 1984; trú Tổ dân phố 2, phường Bắc Lý) hành nghề buôn bán và bà Vương Thị L. G. (SN 1990; trú Tổ dân phố 3, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) làm nghề tự do.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 12-9, bà N. và bà G. đã qua chốt phòng chống Covid-19 của phường Bắc Lý (điểm giao giữa đường Hữu Nghị và Minh Mạng) rồi đi vào khu vực phong tỏa của Tổ dân phố 15, phường Bắc Lý.

Sau khi vào khu vực trên lấy quà, bà N. và G. dùng giấy đi đường ưu tiên để qua chốt. Tại đây bị cán bộ công an, dân quân, đoàn viên tình nguyện trực chốt này nhắc nhở.

Bà N. quay xe lại cự cãi nên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đã lập biên bản với lý do 2 cá nhân này là không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch; ra đường khi không cần thiết trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xét thấy bà N. và bà G. đã "Lợi dụng quyền hạn để vi phạm hành chính. Sử dụng sai mục đích của giấy đi đường đã được cấp để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian TP Đồng Hới phong tỏa theo chỉ thị 16 nên cơ quan chức năng đã tạm giữ giấy phép đã được cấp cho ô tô hiệu Santafe màu đen.

Đồng thời, UBND phường Bắc Lý đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 3 triệu đồng.

Được biết, khu phong tỏa tại Tổ dân phố 15 là khu vực phát hiện nhiều F0 của phường Bắc Lý và diễn biến dịch đang rất phức tạp. Bà N. và bà G. được cấp giấy đi đường để phục vụ bếp ăn trong khu cách ly tập trung ở Ban Chỉ huy quân sự TP Đồng Hới.

HOÀNG PHÚC