Tối 9-9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã có báo cáo gửi Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và Sở Y tế tỉnh Quảng Bình về 1 trường hợp nhân viên y tế của đơn vị này dương tính với SARS-CoV-2.

Phát hiện 1 nhân viên y tế ở Quảng Bình nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Bệnh nhân là chị B.T.T.L.Ng (SN 1987; ngụ phường Đồng Phú, TP Đồng Hới), công tác tại Khoa Vi sinh, bộ phận xét nghiệm Realtinie PCR SARS-CoV-2 của bệnh viện.

Trước đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiến hành xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên y tế và người lao động trong bệnh viện thì phát hiện chị Ng. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, hôm 3-9, chị Ng. tiếp xúc chồng và con trai lớn ở nhà bố mẹ chồng tại phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới và có đeo khẩu trang.

Trước đó, từ ngày 25-8 đến 3-9, chị Ng. không tiếp xúc chồng và con trai cùng gia đình chồng vì phải ở lại bệnh viện để làm nhiệm vụ phòng chống dịch của Khoa Vi sinh.

Hiện bố mẹ chồng và chị chồng của nữ nhân viên này đều là F0. Chồng và con trai chị Ng. là F1 đã được CDC tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả.

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, trong quá trình ở lại và làm việc tại bệnh viện, chị Ng. có mang khẩu trang và trang phục phòng hộ đầy đủ. Trước đó, nữ nhân viên này cũng đã làm các xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch của khoa là 3 ngày/lần. Kết quả những lần xét nghiệm này, chị Ng. đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chị Ng. đã được chuyển đến khu điều trị F0 của bệnh viện này để điều trị. Bệnh viện cũng tiến hành cách ly Khoa Vi sinh và thiết lập trạm gác phòng chống dịch tại khoa, kiểm soát chặt quy trình giao nhận bệnh phẩm để đảm bảo Khoa Vi sinh vừa cách ly và vừa duy trì hoạt động.

Theo Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, đến nay, địa phương này ghi nhận 1.070 bệnh nhân Covid-19, trong đó 178 bệnh nhân đã chữa khỏi và xuất viện, 892 ca đang điều trị.HOÀNG PHÚC