Sáng 27-9, tại Tòa soạn Báo Tiền Phong diễn ra buổi họp báo công bố chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn" do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động xã hội quy mô lớn nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn.

Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cho vùng khó khăn ở 30 tỉnh, thành - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, phát biểu trong họp báo

Hoạt động trọng tâm chương trình là trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất. Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng một số sản phẩm khác như vòi sen, sơn tường, chậu rửa... mang thương hiệu Tân Á Đại Thành cho điểm trường do Báo Tiền Phong kêu gọi xây dựng tại tỉnh Đắk Lắk. Chương trình sẽ kéo dài từ tháng 9-2019 đến tháng 9-2020 với tổng giá trị sản phẩm trao tặng tối thiểu 2 tỉ đồng.

Dự kiến, chương trình được tổ chức tại các xã của hơn 85 huyện, thuộc 30 tỉnh thành. Trong đó, chương trình sẽ tổ chức 4 đợt trao tặng tập trung tại Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, kết hợp với các hoạt động trao tặng quà, học bổng và hướng đến việc trao tặng tại các trường học, trạm y tế và điểm sinh hoạt cộng đồng tại các xã đặc biệt khó khăn.

Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cho vùng khó khăn ở 30 tỉnh, thành - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp báo

Được sự hỗ trợ, chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các bộ ngành, chính quyền và Đoàn Thanh niên các địa phương liên quan. Chương trình cũng có sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và các người đẹp của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên Tập báo Tiền Phong, cho hay: "Mỗi năm, báo Tiền Phong có hơn 50 hoạt động xã hội. Trong đó có những chương trình có ý nghĩa xã hội lớn như Chủ Nhật đỏ; thăm, tặng quà, xây nhà cho các thương binh, thanh niên xung phong. Với chương trình này, Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành hi vọng sẽ có đóng góp thiết thực. Chương trình cũng mong khuyến khích được cộng đồng xã hội chung tay cải thiện đời sống nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn.

Tin-ảnh: Ngô Nhung