Sáng 18-11, ông Ngô Văn Sáu - Chủ tịch UBND phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) - xác nhận đã chỉ đạo công an phường này vào cuộc xác minh có hay không việc cán bộ phường nhận tiền của 1 người dân khi có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ - PV).

Cán bộ phường nhận lót tay hơn 100 triệu đồng làm sổ đỏ của ông lão mù lòa - Ảnh 1.

Công an gặp người thân của gia đình ông Trần Văn Sáo để xác minh thông tin vụ việc

Người bị người tố là ông P.V.T - cán bộ đang công tác tại UBND phường Quảng Long.

Theo thông tin từ người thân của ông Trần Văn Sáo (ngụ thôn Thủy Sơn, phường Quảng Long), lợi dụng sự thiếu hiểu biết của gia đình, ông P.V.T. - cán bộ phường - đã nhiều lần đến nhà hứa hẹn làm thủ tục pháp lý để cấp lại Sổ đỏ thửa đất cho gia đình.

Cụ thể, gia đình ông Sáo có 1 thửa đất, sau khi người thân qua đời, gia đình có 5 anh em, 4 gái và 1 trai. Do xích mích trong việc phân chia tài sản nên 1 người em gái không đồng ý ký thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Tuy nhiên, vị cán bộ phường này vẫn cam đoan làm được nên đã nhiều lần nhận số tiền khoảng 116 triệu đồng.

Một thời gian sau, gia đình có sự đồng thuận của người em gái nên đã ký sang tên cho ông Sáo.

Sau đó, 2 người em gái khác lấy chồng ở Quảng Trị phải tức tốc về làm thủ tục sang tên cho ông Sáo. Từ đó đến nay đã trải qua 2 năm, nhưng vị cán bộ phường vẫn không làm được Sổ đỏ như hứa hẹn nên người nhà rất bức xúc.

Được biết, ông Sáo là người bị mù lòa, gia cảnh khó khăn, nhưng vì tin lời hứa hẹn của vị cán bộ phường, ông phải đi vay mượn họ hàng để có tiền "chạy" làm Sổ đỏ cùng với lời hứa hẹn suốt 2 năm qua.

Sau đó, mạng xã hội đã lan truyền thông tin này và lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người rất phẫn nộ lên án hành vi của vị cán bộ phường và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Ba Đồn hứa sẽ khẩn trương vào cuộc xác minh. 

HOÀNG PHÚC