Ngày 28-5, thông tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công văn về việc xử lý kiến nghị của công dân liên quan đến thái độ, tác phong làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu.

Trước đó, một công dân sinh sống tại địa bàn quận Hải Châu có viết thư gửi đến ông Huỳnh Đức Thơ về việc gia đình mình bị các bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu vòi vĩnh tiền, lớn tiếng với người dân trong lúc làm việc.

Cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu bị tố vòi vĩnh tiền của dân - Ảnh 1.

Cán bộ quy tắc đô thị xử lý một hạng mục xây dựng trái phép (Ảnh minh họa)

Nội dung thư có đoạn: "Con nói không phải mấy chú ai cũng giống nhau hết, có chú thì tội rất tội nói chuyện đàng hoàng và tội lắm, mẹ con đưa tiền miết hoài mà chú không bao giờ lấy, lần nào cũng trả lại và không thì vứt lại trên bàn ở quán, có chú thì vừa cầm tiền ra thì lấy liền, mỗi lần lần nào cũng 500.000 và 1 triệu hết".

Sau khi nhận được thư "tố" cán bộ quy tắc đô thị có hành vi "vòi vĩnh tiền, lớn tiếng với người dân", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu xử lý. Theo đó, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với người đứng đầu Sở Nội vụ tổ chức họp để chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Đồng thời, công khai toàn bộ nội dung email của công dân đã phản ánh và báo cáo về UBND TP trước ngày 10-6 tới.

Ngoài ra, Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Giao thông Vận tải và UBND các quận, huyện tổ chức gặp mặt để quán triệt thái độ làm việc, tăng cường kỷ cương hành chính kết hợp công tác tập huấn chuyên sâu về việc phát hiện các hành vi vi phạm hành chính về trật tự đô thị cho lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị trên toàn thành phố.

V. Quyên