xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cán bộ Thanh tra Chính phủ trả lại hàng trăm triệu đồng "đã nhận" cho mẹ liệt sĩ

Minh Chiến

(NLĐO)- Một cán bộ thuộc Thanh tra Chính phủ đã trả lại hàng trăm triệu đồng "lo việc" cho gia đình một người dân sau khi báo chí phản ánh sự việc.

Chiều 15-3, trao đổi với báo chí, đại diện Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết ông Hoàng Đức Cần, công tác tại đơn vị này, vừa trả lại toàn bộ số tiền hàng trăm triệu đồng đã nhận trước đó của bà mẹ liệt sĩ Lê Thị Tích (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Theo đại diện TTCP, ông Hoàng Đức Cần là nhân viên Phòng Hành chính quản trị, Văn phòng TTCP. Hiện cơ quan này đang làm rõ thông tin báo chí phản ánh việc ông Cần nhận hàng trăm triệu đồng của gia đình bà Tích để "giải quyết" vụ việc tranh chấp đất đai.

Cán bộ Thanh tra Chính phủ trả lại hàng trăm triệu đồng đã nhận cho mẹ liệt sĩ - Ảnh 1.

Thanh tra Chính phủ đang làm rõ phản ánh của báo chí về việc một cán bộ của đơn vị này nhận tiền "giải quyết việc" của người dân

Cũng theo vị này, TTCP tiếp nhận thông tin qua báo chí nên đang trong quá trình xác minh, làm rõ để giải quyết theo đúng trình tự, quy định.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã phản ánh sự việc liên quan đến gia đình bà Lê Thị Tích. Cụ thể, bà Tích có con trai tham gia cách mạng và hy sinh trước năm 1975. Thấy gia đình hàng xóm khó khăn nên bà Tích và các con viết giấy cho mượn đất để trồng lúa khoai sống qua ngày. Tuy nhiên, sau đó mảnh đất được bán cho người khác nên bà Tích đòi lại.

Năm 1998, khi mảnh đất đang bị tranh chấp thì UBND huyện Xuyên Mộc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác, trong khi toàn bộ diện tích 1,4 ha vẫn do gia đình bà Tích canh tác, xây nhà ở. Trước sự việc, gia đình bà Tích đã viết đơn khiếu nại nhiều năm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Trong quá trình đi khiếu nại ở Hà Nội, bà Tích được giới thiệu gặp ông Cần để nhờ sự giúp đỡ. Sau đó, bà Tích và gia đình đã chuyển số tiền 400 triệu đồng (chia làm nhiều lần) cho ông Cần.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo