Cận cảnh hành trình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà - Ảnh 1.

Thực hiện chỉ đạo từ Thành ủy và UBND TP HCM, Bộ Tư lệnh TP đã triển khai nhiệm vụ đưa tro cốt đồng bào mất vì Covid-19 từ Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) về Nhà tang lễ TP làm lễ truy điệu sau đó sẽ bàn giao tận tay cho người thân nạn nhân.

Cận cảnh hành trình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà - Ảnh 2.

Mỗi ngày sẽ có 2 đợt nhận tro cốt vào 9 giờ và 15 giờ. Công đoạn giao nhận được kiểm tra kỹ để tránh sai sót, đặc biệt là tên của người đã mất.

Cận cảnh hành trình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà - Ảnh 3.

Sau khi kiểm tra thông tin kỹ lưỡng, các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP HCM tiếp nhận tro cốt của người mất vì Covid-19 tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa để đưa về tập kết tại Nhà tang lễ TP.

Cận cảnh hành trình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà - Ảnh 4.

Mỗi một chiến sĩ đều dành hết tình cảm, sự tôn trọng khi làm nhiệm vụ cao cả. Sự chỉn chu, cẩn thận này đã được thành phố căn dặn trước.

Cận cảnh hành trình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà - Ảnh 5.

Nhà tang lễ TP (quận Bình Tân) là nơi được lập bàn thờ để tiếp nhận tro cốt của người dân không may mất vì Covid-19, sau hỏa táng, đưa về đây thắp nhang trước khi các quận - huyện đến nhận.

Cận cảnh hành trình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà - Ảnh 6.

"Sau khi tiếp nhận tro cốt đồng bào mất vì Covid-19, chúng tôi sẽ đưa về tận tay người thân của người đã khuất bằng tất cả lương tâm, trách nhiệm của người chiến sĩ" - thượng tá Nguyễn Thanh Minh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Bình Tân cho biết.

Cận cảnh hành trình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà - Ảnh 7.

Trong không khí trang nghiêm tại Nhà tang lễ TP, tro cốt của người dân mất vì Covid-19 được để trong hộp carton tươm tất, gọn gàng. Trên mỗi hộp là thông tin người mất để các đơn vị tiếp nhận trao về đúng cho thân nhân.

Cận cảnh hành trình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà - Ảnh 8.

Những gia đình nào không có người để nhận, hoặc trường hợp cả gia đình đi cách ly sẽ lưu ở Ban chỉ huy quân sự quận thờ tự ở nơi trang trọng nhất ở cơ quan quân sự đợi người thân đến nhận.

Cận cảnh hành trình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà - Ảnh 9.

Phút trầm lặng của những chiến sĩ trên chuyến xe đưa tro cốt đồng bào mất vì Covid-19 về nhà với người thân.

Cận cảnh hành trình đưa tro cốt người mất vì Covid-19 về nhà - Ảnh 10.

Bàn giao tro cốt người chẳng may mất vì Covid-19 cho người thân, kết thúc hành trình cao cả

HOÀNG TRIỀU thực hiện