Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Trung tâm Báo chí quốc tế quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3 ha của Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 2.

Được khai trương vào ngày 23-3 và sẽ chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 26-2 đến ngày 1-3-2019.Trung tâm báo chí quốc tế sẽ mở cửa hoạt động 24/24 và có thể đáp ứng cho hơn 2600 phóng viên quốc tế hoạt động đồng thời.

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 3.

Ngay từ lối vào, các phóng viên báo chí trong và ngoài nước sẽ được kiểm tra an ninh trước khi vào bên trong trung tâm báo chí quốc tế.

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 4.

Bên trong, ngay sảnh khu nhà chính (nhà A) là bàn thông tin để hướng dẫn các cơ quan báo chí đến đưa tin tác nghiệp.

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 5.

Khu vực làm việc chung được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn để phát trực tiếp từ các sự kiện.

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 6.

Ngoài khu làm việc chung, Trung tâm báo chí quốc tế còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng.

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 7.

Toàn bộ hệ thống điện và điều hòa của các khu vực này đều được sửa sang và thay mới để đảm bảo tốt nhất trong những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 8.

Khu vực kỹ thuật ở tầng 3 của trung tâm báo chí cũng được trang bị máy tính kết nối mạng, màn hình LCD cỡ lớn để theo dõi nguồn dữ liệu trực tiếp.

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 9.

Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế… Ngoài ra, khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm báo chí quốc tế sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên.

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 10.

Trong sáng nay 25-2, trung tâm báo chí quốc tế đã diễn ra cuộc họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 11.

Ngoài các hoạt động phục vụ nghiệp vụ cho phóng viên, Trung tâm báo chí quốc tế còn có vai trò cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam…

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 12.

Được biết trong dịp này, Công ty Tem Việt Nam sẽ phát hành đồng xu kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Cận cảnh ngôi nhà chung IMC của hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 13.

Bên ngoài cổng trung tâm báo chí luôn có xe buýt miễn phí dành cho tất cả các phóng viên trong nước và quốc tế nếu có thẻ tác nghiệp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Hoàng Triều