Theo kế hoạch đã được UBND quận 3 phê duyệt, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền được triển khai đoạn từ giao lộ Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu (phường 4); thời gian hoạt động từ 18 - 22 giờ mỗi ngày.
Theo đó, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền có chiều dài 368 m với 143 cơ sở kinh doanh. Trong đó, có 92 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (hủ tíu, trà sữa, bánh tráng trộn, các món ăn vặt…); và 51 hộ kinh doanh, dịch vụ khác (quần áo, giày dép, làm tóc,...).
Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động tối 21-12, có hàng trăm người khám phá phố ẩm thực. Chị Lê Thị Linh (ngụ quận 3) cho biết rất háo hức khi phố ẩm thực đi vào hoạt động: "Nằm ở tuyến đường trung tâm quận, tôi nghĩ trong tương lai tại đây sẽ rất thu hút khách du lịch".
Tại phố ẩm thực, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được UBND quận 3 chú trọng.
Tại đây, các hộ kinh doanh được sử dụng một phần lòng đường 1,5m x 2 bên đường (tính từ tim đường ra); các loại phương tiện giao thông không được phép di chuyển vào khu vực tuyến phố ẩm thực trong thời gian hoạt động (trừ phương tiện xe gắn máy của hộ dân trong khu vực, mua mang về và xe máy giao hàng công nghệ tập trung vào các hẻm nhánh).
Tuy nhiên, theo nhiều người dân, họ lo ngại vấn đề lưu thông của các phương tiện, vì đây là tuyến đường trọng điểm để giải quyết kẹt xe.
Sau khi ra mắt tuyến phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, quận 3 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tiếp giai đoạn 3 (từ ngày 1-1 đến 20-6-2023). Sau đó, UBND Quận 3 sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm, tiếp nhận ý kiến phản hồi từ các cơ sở kinh doanh và người dân, đánh giá tình hình hoạt động của phố ẩm thực. Đồng thời, đề xuất mở rộng tuyến phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền thuộc địa bàn phường 5.
Bình luận (0)