Tối 9-2, Trung tâm TKCNHH Việt Nam khu vực IV đã đưa thuyền viên Alfredo Cayabyab (SN1977, quốc tịch Philipines) hôn mê trên tàu YM ADVANCE (Quốc tịch: Marshall Islands) đang hành trình từ Ấn Độ đến Hồng Kông về cảng Nha Trang để cấp cứu.

Cận cảnh treo dây cáp trên biển, cứu nạn thuyền viên Philippines - Ảnh 1.

Tối 9-2, thuyền viên Philippin bị hôn mê đã được đưa vào Nha Trang cấp cứu

Theo đó, tối 8-2, tàu YM ADVANCE cách Nha Trang 147 hải lý về hướng Đông Nam đã thông báo cứu nạn khẩn cấp vì thuyền viên kể trên khó thở, phải sử dụng trang thiết bị hỗ trợ thở, tim đập nhanh, nôn mửa liên tục, đang rơi vào tình trạng hôn mê, không cử động được, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong của bệnh nhân, Trung tâm đã điều động phương tiện chuyên dụng TKCN tàu SAR27-01 và tổ cấp cứu y tế đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Cận cảnh treo dây cáp trên biển, cứu nạn thuyền viên Philippines - Ảnh 2.
Cận cảnh treo dây cáp trên biển, cứu nạn thuyền viên Philippines - Ảnh 3.

Chiều 9-2, tàu SAR27-01 đã nhanh chóng tiếp cận được tàu YM ADVANCE và tổ y tế của Trung tâm đã khẩn trương thực hiện công tác sơ cấp cứu cho bệnh nhân.

Để phòng dịch bệnh nCoV đang lan rộng, Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc cử cán bộ y tế và bố trí các trang thiết bị phòng dịch cũng như công tác phòng ngừa một cách tốt nhất để đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân đưa về bờ cấp cứu.

Cận cảnh treo dây cáp trên biển, cứu nạn thuyền viên Philippines - Ảnh 4.
Cận cảnh treo dây cáp trên biển, cứu nạn thuyền viên Philippines - Ảnh 5.

Thả cáp treo người bệnh từ tàu YM ADVANCE xuống tàu chuyên dụng

Dùng dây cáp treo nạn nhân từ tàu lớn xuống tàu cứu nạn ngay trên biển

Tin: Kỳ Nam, ảnh: Trung tâm TKCNHH VN