xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cần Thơ 2 lần vượt mốc 500 ca Covid-19, An Giang có 3 nơi "vùng đỏ"

QUANG TRƯỜNG - THỐT NỐT - TÂM QUÂN

(NLĐO) - TP Cần Thơ kêu gọi cả hệ thống chính trị và nhân dân luôn bình tĩnh, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với Covid-19. Trong khi đó, ngành y tế tỉnh An Giang điều chỉnh cấp độ dịch sang cấp 4 đối với 3 địa phương.


Theo báo cáo của Sơ Y tế TP Cần Thơ, trong ngày 12-11 đã phát hiện thêm 524 ca mắc Covid-19. Trong đó, 3 quận là Thốt Nốt, Ô Môn và Ninh Kiều chiếm nhiều ca nhất. Vào ngày 10-11, TP cũng đã ghi nhận 579 ca mắc Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP kêu gọi cả hệ thống chính trị và nhân dân Cần Thơ luôn bình tĩnh, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; thực hiện tốt nguyên tắc 5K và tiêm ngừa vắc-xin phòng Covid-19.

Tiếp tục đồng hành cùng TP trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân để từng bước thích ứng an toàn với trạng thái "bình thường mới".

Ngày 13-11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết trong 24 giờ qua, tỉnh này phát hiện thêm 548 ca mắc mới. Trong đó, 146 trường hợp chưa tiêm vắc-xin, 255 trường hợp đã tiêm mũi 1 và 147 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Trước diễn biến này, ông Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - đã ký thông báo điều chỉnh cấp độ địch trên địa bàn toàn tỉnh là cấp 3. Trong đó, TP Châu Đốc, huyện Tịnh Biên và huyện Tri Tôn thuộc nhóm cấp độ dịch là cấp 4, tương đương với "vùng đỏ".

Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, An Giang ghi nhận 16.881 ca mắc Covid-19 với 193 trường hợp tử vong.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu vừa ký văn bản hỏa tốc về việc phân loại cấp độ dịch Covid-19. Theo đó, "vùng cam" có 14 đơn vị cấp xã và 3 đơn vị cấp huyện. Trong ngày 12-11, tỉnh ghi nhận 243 trường hợp mắc Covid-19.

Ngày 13-11, tin từ tỉnh Hậu Giang cho biết đã quyết định thiết lập thêm 3 vùng cách ly y tế tại 3 ấp ở huyện Phụng Hiệp và huyện Vị Thủy để phòng chống và ngăn chặn lây lan dịch Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo