Ngày 16-5, khoảng 300 đoàn viên thuộc Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ), công an các phường, sinh viên Trường ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Đô ra quân thu gom tẩy xóa tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và các hành vi cho vay nặng lãi, xiết nợ, đòi nợ thuê…. do Giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo thực hiện.

Các đoàn viên đã chia nhau thành 9 nhóm tỏa đi các khu vực trên toàn địa bàn quận, trọng tâm là các khu vực chợ, các tuyến đường chính, khu dân cư, hẻm, các ngã ba, ngã tư, vòng xoay, dốc cầu…. Chỉ sau vài giờ đã thu gom được khoảng 500 tờ rơi, thông báo cho vay tiền với các nội dung như cho vay trả góp, không cần thế chấp, chỉ cần giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, số điện thoại liên hệ…

Cần Thơ ra quân thu gom tờ rơi, quảng cáo cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Lực lượng Công an quận Cái Răng tẩy xoá quảng cáo cho vay trả góp

Theo Công an quận Cái Răng, cao điểm ra quân lần này sẽ thu gom, tẩy xóa tất cả các tờ rơi, mẩu quảng cáo cho vay trả góp được dán trên các cột điện, tường rào… vừa tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân, phòng ngừa nạn cho vay nặng lãi, vừa góp phần đem lại cảnh quan môi trường, đô thị sạch đẹp.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và các hành vi cho vay nặng lãi, xiết nợ, đòi nợ thuê, công an các quận, huyện tại TP Cần Thơ đã triệt xóa nhiều băng nhóm cho vay theo kiểu tín dụng đen trên địa bàn. Đáng chú ý là vào tối 12-5, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt băng nhóm với 8 đối tượng từ Hà Nội vào Cần Thơ thuê nhà trọ để hoạt động cho vay nặng lãi.

Ca Linh