Cảnh báo giả, máy bay đi TP HCM đáp xuống Hồng Kông - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet cho biết hôm nay 30-8, 1 chuyến bay quốc tế của hãng bị chậm giờ vì phải xử lý vấn đề kỹ thuật.

Cụ thể, trên chuyến bay số hiệu VJ885 khởi hành từ Cao Hùng (Đài Loan) về TP HCM có phát sinh cảnh báo kỹ thuật. Tổ bay đã đánh giá tình huống và chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Hồng Kông để kiểm tra kỹ thuật. Sau khi thực hiện các nội dung kiểm tra theo qui định đảm bảo an toàn bay, bộ phận có chức năng kết luận nguyên nhân cảnh báo kỹ thuật được xác nhận là báo giả. Máy bay sau đó đã được hãng đưa vào khai thác. 

Do phải chờ làm các thủ tục cấp phép bay với nhà chức trách hàng không sở tại, chuyến bay VJ885 chiều nay 30-8 mới khởi hành về TP HCM

Vietjet cho biết trong thời gian chờ kiểm tra kỹ thuật máy bay, hãng đã phối hợp với sân bay tại Hồng Kông bố trí nghỉ ngơi và phục vụ ăn, uống cho hành khách theo qui định.

Đại diện hãng cho biết thêm theo quy trình, khi phát hiện cảnh báo kỹ thuật, tổ bay sẽ hạ cánh xuống sân bay dự bị để kiểm tra với mục tiêu đảm bảo an toàn của hành khách luôn được các hãng hàng không đặt lên hàng đầu. Các tình huống tương tự cũng thường xảy ra trong khai thác của các hãng hàng không.

T.Hà