Hải đoàn 42 thuộc Vùng Cảnh sát biển 4 ra mắt, đánh dấu sự phát triển, trưởng thành của lực lượng cảnh sát biển.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Hoàng Văn Đồng, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, cho biết trong thời gian qua, tình hình an ninh, chủ quyền và trật tự, an toàn; những vấn đề về an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống trên biển luôn diễn biến phức tạp, nhạy cảm, khó lường...

Cảnh sát biển 4 ra mắt Hải đoàn 42 - Ảnh 1.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng công bố quyết định triển khai Hải đoàn 42

Theo dự báo, trong những năm tới, tình hình an ninh biển vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ngờ, khó lường trước. Trước tình hình trên, nếu các quốc gia ven biển Đông không kiểm soát tốt tình hình, có thể dẫn đến xung đột vũ trang cục bộ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, tự do hàng hải, hàng không ở khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam cũng nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42 cần phải thực hiện tốt công tác giáo dục để nâng cao nhận thức cho lực lượng trong đơn vị. Từ đó, giúp cho cán bộ chiến sĩ luôn chủ động quyết tâm khắc phục khó khăn, tự lực, tự cường… để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cảnh sát biển 4 ra mắt Hải đoàn 42 - Ảnh 2.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng trao quân kỳ quyết thắng

Song song đó, cần phải nhanh chóng ổn định, sắp xếp bố trí nơi ăn, nghỉ, học tập, công tác cho các cơ quan, đơn vị trong Hải đoàn. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và các cơ quan của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động trong chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Hải đoàn 42 thực thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu.

Tin - ảnh: VÂN DU